10 diễn viên Hàn tỏa sáng nhất 2022: Song Hye Kyo gây tranh cãi, Song Joong Ki 'rớt đài', top 1 thuộc về?

Trang Gallup Hàn Quốc mới đây đã công bố danh sách Top 10 diễn viên Hàn tỏa sáng nhất năm 2022, những ngôi sao được điểm mặt gọi tên đều là các tên tuổi nổi bật, sở hữu siêu phẩm khuấy đảo màn ảnh, như Song Joong Ki với Cậu Út Nhà Tài Phiệt, Park Eun Bin với Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo hay Kim Hye Soo, phim Dưới Bóng Trung Điện.

Năm 2022 có thể nói là một năm khá thành công của màn ảnh Hàn khi liên tiếp cho ra mắt những tựa phim hấp dẫn, đa dạng về thể loại, đáng chú ý nhất trong đó chắc chắn phải kể tới siêu phẩm báo thù Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki và Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo do Park Eun Bin, Kang Tae Oh đóng chính.

Thời gian qua, dòng phim healing - chữa lành tại Hàn Quốc đang được khai thác rất tốt, không chỉ riêng Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo mà một số bộ phim khác như Our Blues (Blues Nơi Đảo Xanh), Tuổi 25 Tuổi 21, Nhật Ký Tự Do Của Tôi,... cũng thu về tỷ suất người xem cao vượt trội, được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Park Eun Bin vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký, chiếm trọn ngôi đầu bảng.

Hai diễn viên trong Our Blues là Lee Byung Hun và Go Doo Shim đều xuất hiện trong danh sách của Gallup.

Nhờ sự bùng nổ của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo mà bản thân Park Eun Bin cùng các diễn viên khác trong đoàn phim cũng được công chúng chú ý tới nhiều hơn. Ngoài ra, mỹ nhân họ Park còn được kỳ vọng sẽ vượt qua Song Hye Kyo (phim The Glory), Kim Hye Soo (phim Dưới Bóng Trung Điện) để chiến thắng giải Thị hậu tại Lễ trao giải Baeksang 2023.

Kim Hye Soo.

Song Joong Ki cùng với Hyun Bin đều có thứ hạng khá khiêm tốn, chưa thể đặt chân vào top 3 trong danh sách. Dù còn nhiều tranh cãi xoay quanh phần thể hiện của nữ chính Shin Hyun Bin, hay một số tình tiết trong phim chưa được xử lý khéo léo, nhưng không thể phủ nhận sức nóng của Cậu Út Nhà Tài Phiệt trong khoảng thời gian lên sóng.

Son Seok Gu - phim Nhật Ký Tự Do Của Tôi.

Việc Song Hye Kyo vắng mặt trong bảng xếp hạng lần này gây ra khá nhiều tranh cãi. Khai thác thể loại báo thù, bạo lực học đường - một trong những vấn nạn xã hội gây nhức nhức tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới, The Glory khiến cả màn ảnh nhỏ chao đảo, liên tục đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng phim toàn cầu.

Anh Tú