Ấn Độ tổ chức 'Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10' tại TP Hồ Chí Minh

Theo ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, vào năm 2022, với sự hỗ trợ nhiệt thành từ các sở, ngành tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức thành công “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) với hơn 1.500 người tham dự.

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tổ chức “Ngày quốc tế Yoga năm 2024” vào sáng 21/6 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đến năm 2023, thì “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9” được tổ chức tại đường Lê Lợi với sự góp mặt của 2.000 người tập Yoga. Đối với sự kiện “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10” năm 2024, cũng trùng với kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ với Việt Nam, và kỷ niệm 77 năm Ngày độc lập của Ấn Độ, sẽ được tổ chức vào sáng ngày 21/6, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ông Madan Mohan Sethi còn cho biết thêm, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Hồ Chí Minh sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan trực thuộc Trung ương và sở, ngành của 29 tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Cụ thể, các hoạt động thăm viếng của các đoàn quan chức và doanh nghiệp Ấn Độ đến Việt Nam sẽ được tiếp tục duy trì và thúc đẩy. Với các lĩnh vực hợp tác đa dạng như thương mại, giáo dục, văn hóa, y tế, đầu tư và du lịch, các chuyến thăm viếng này được kỳ vọng sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa người dân hai nước và tăng cường lợi ích kinh tế chung.

Cán bộ Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cùng đại biểu tại buổi chia sẻ thông tin về "Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10"..

Cũng tại sự kiện thông tin về “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10” năm 2024, đại úy Rahul Bali - Nhà sản xuất phim “Love in Vietnam” cho biết, hiện nay phía Ấn Độ đang làm các thủ tục để được Việt Nam cấp phép quay bộ phim này tại một số tỉnh, thành. Bộ phim “Love in Vietnam” là sự hợp tác giữa Việt Nam - Ấn Độ, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hợp tác song phương giữa hai quốc gia. Bộ phim kể về một câu chuyện tình yêu ngọt ngào với sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh Ấn Độ, như: Shantanu Maheshwari và Avneet Kaur cùng nữ diễn viên Việt Nam nổi tiếng ả Ngân.

Bộ phim “Love in Vietnam” sẽ được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng quốc tế Rahat Kazmi. Phim sẽ được bấm máy vào năm 2024 tại nhiều địa điểm ở Việt Nam, như: TP Hồ Chí Minh, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và tỉnh Quảng Nam cùng một số địa danh đặc sắc của Ấn Độ.

Cũng theo đại úy Rahul Bali, việc hợp tác làm bộ phim “Love in Vietnam” là khởi đầu cho quan hệ điện ảnh tuyệt vời giữa hai quốc gia và mở ra nhiều cơ hội cho các diễn viên và nền điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, Lãnh sự quán Ấn Độ cũng cam kết thúc đẩy quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, thương mại, kinh doanh, văn hóa, đầu tư.

Còn theo chia sẻ của bà Nguyễn Thu Ngọc - Giám đốc điều hành Samten Hills Đà Lạt, bộ phim “Love in Vietnam” sẽ quay nhiều cảnh tại Samten Hills Đà Lạt. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh mang tầm vóc quốc tế, tượng trưng cho tình yêu, hữu nghị và sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ, cũng như trên toàn ế giới. Thông qua bộ phim, những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và con người năng động của cả hai đất nước sẽ được giới thiệu đến khán giả quốc tế.

Tân Tiến