Bị chê 'đã xấu còn ăn bám', mẹ 2 con lột xác ngoạn mục

Nhan sắc xinh đẹp hiện tại của bà mẹ Thái Bình

“Đẹp chính là một quyền năng”, câu nói có ngụ ý rằng ngoại hình rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Câu chuyện của Trần Hương – một bà mẹ bỉm sữa dưới đây chính là ví dụ rõ nhất về quyền năng của cái đẹp đối với người trẻ.

24 tuổi và cuộc sống bế tắc của “một kẻ ăn bám”

Trần Hương sinh năm 1990, sống tại Thái Bình. Tốt nghiệp đại học, Hương chật vật tìm việc làm nhưng những công việc đầu tiên với đồng lương ít ỏi không giúp cô có đủ tiền trang trải cuộc sống. Cô quyết định nghỉ việc và trở thành nhân viên bán hàng, tuy có khá hơn nhưng vẫn không thể giúp Hương chạm tay đến ước mơ thay đổi cuộc sống. Dẫu vậy, công việc này lại giúp cô nhận ra sự quan trọng của ngoại hình và dần chú trọng chăm chút hơn cho bản thân.

Hương từng có thời gian xuống cấp nhan sắc

Công cuộc làm đẹp chưa khởi động được bao lâu thì Hương bước vào chặng đường 3 năm liên tiếp bận rộn với vai trò làm vợ, làm mẹ. 24 tuổi, lên xe hoa về nhà chồng với "2 không": Không sự nghiệp, không vốn liếng. Sau khi có con, cô nghỉ hẳn ở nhà, thu nhập hai vợ chồng bấp bênh bên gia đình cô bước vào giai đoạn khó khăn. “Nhiều người khinh rẻ mình ra mặt vì mình không có tiền, đã vậy họ còn gán cho mình cái tên là kẻ ăn bám”, cô kể. Cuộc sống là chuỗi ngày tháng bế tắc, áp lực và muôn vàn nỗi chán nản.

Chưa kể, Hương sinh liền 2 em bé vào năm 2014 và 2016, xoay vần với trăm thứ việc không tên, đến nỗi chẳng còn thời gian dành cho mình. Đến một ngày, cô nhìn mình trong gương – một bà mẹ 2 con nặng 60kg tròn trĩnh, cô sững sờ đến mức thốt lên: “Chao ôi, sao mình lại già, mập, đen và xấu một cách kinh khủng như thế này”. Nhớ lại quãng thời gian đó, Hương vẫn còn nguyên cảm giác như vừa thoát khỏi một cơn ác mộng.

Nếu không thay đổi thì sẽ chẳng bao giờ với tay được đến ước mơ

Khi những bế tắc đã đạt đỉnh điểm, Hương sực tỉnh rằng nếu không tự mình cứu lấy chính mình thì tương lai chắc chắn sẽ chỉ toàn màu đen u tối. “Lúc ấy thì duy trì cuộc sống còn khó, chứ đừng mong chạm tới được ước mơ. Mình quyết tâm phải thay đổi. Tuy rằng, phải thay đổi như thế nào thì vẫn chưa thực sự định hình nổi”, cô nói.

Bà mẹ 2 con "lột xác" ngoạn mục

Nhớ lại quãng thời gian còn đi làm nhân viên bán hàng, Hương quyết định bắt đầu bằng việc cải thiện lại ngoại hình: “Phải có ngoại hình sáng thì làm việc mới thuận lợi được”. Cô giảm cân, chăm sóc da, thay đổi phong cách ăn mặc, sửa đổi tác phong đi đứng và cả thần thái. Kết quả, từ một bà mẹ hai con với làn da đen, thừa cân, tự ti, Hương “lột xác” với hình ảnh mới: thon thả, trắng trẻo, tự tin hơn.

Từ ngày thay đổi hoàn toàn diện mạo, ngày càng có nhiều cơ hội lớn đến với Hương. Cô thử sức với công việc kinh doanh các sản phẩm làm đẹp. Thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm nhưng nhớ về những gì mình đã phải trải qua, cô quyết tâm làm cho bằng được. Ý thức được bản thân không có nhiều vốn, cũng không có chuyên môn quá xuất sắc, Hương chọn cách làm thật tốt công việc mình yêu thích và lấy đó trở thành thế mạnh, giúp mình kiếm tiền.

Tổ ấm hạnh phúc của Hương

“Cũng gian nan lắm, vì thấy mình tập tành kinh doanh, ai cũng ngăn cản. Mẹ chồng muốn mình xin việc làm công ty, còn không ít người khác cũng mỉa mai rằng: Để xem nó cầm cự được bao lâu. Mình vẫn phớt lờ, kiên trì tìm tòi, vay mượn tiền để khởi nghiệp. Ơn trời, cuối cùng thì mọi sự đều ổn cả”, bà mẹ trẻ kể.

Sau một thời gian nỗ lực không ngừng, Hương đạt thành tích cao và trở thành Giám đốc kinh doanh của một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc. Chạm mốc 30 tuổi, cô đã tự lo được kinh tế, nuôi hai con, xây cho hai vợ chồng một căn nhà nhỏ và mua cả xe hơi để tiện đi lại.

Ở thời điểm hiện tại, Hương đã trở thành hình mẫu cho rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đang gặp bế tắc trong cuộc sống. Cô chia sẻ: “Trước đây khi cuộc sống còn khó khăn, mình đã làm tất cả mọi thứ nhưng trừ nỗ lực. Đây chính là thiếu sót lớn nhất mà mình đã rút ra được. Vậy nên, nếu bạn đang ở vạch xuất phát, đừng vội nản lòng vì mọi khó khăn sẽ là bước đệm cho bạn khẳng định mình”, Hương chia sẻ.

Theo Hạ Nhiên/Dân Việt