Bích Ngọc không chạnh lòng khi khán giả chưa yêu vai diễn của mình

Trong phần 1 của “Hương vị tình thân”, nhân vật Diệp tuy xấu về ngoại hình nhưng lại rất tốt tính. Dù bản thân không được bố đẻ chăm chút như chị nuôi Nam nhưng Diệp không bao giờ tỏ ra ghen tị. Cô còn rất yêu thương, lo lắng cho chị. Mỗi lần Nam bị mẹ mắng, Diệp còn đứng về phía Nam, bênh vực Nam.

Quen và yêu Dũng (em trai của Thy) qua mạng, Diệp nuôi mộng khi nào người yêu đi du học về, hai người sẽ có mối tình đẹp. Nhưng, Dũng thực chất chỉ là tên háo sắc, đạo đức giả. Khi nhìn thấy Diệp không xinh đẹp như bức ảnh cô gửi cho anh ta, Dũng hắt hủi, chê bai, xúc phạm Diệp không thương tiếc. Đau khổ, Diệp không muốn sống nữa, đắm chìm trong phiền muộn một thời gian dài. Được mẹ và chị bên cạnh, động viên, Diệp dần lấy lại tinh thần.

Phần 2, Diệp phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Và đây cũng là bước ngoặt mới của nhân vật này. Khán giả hy vọng Diệp sẽ trưởng thành, sắc sảo hơn trước, đặc biệt là có màn “trả thù” ấn tượng Dũng - gã đàn ông từng khinh thường, dè bỉu cô ở phần 1.

Diệp của phần 2 "Hương vị tình thân" sẽ xinh đẹp và trưởng thành hơn

Đạo diễn Danh Dũng chia sẻ phim hướng đến những điều nhân văn, ấm áp, gẫn gũi với đời sống thường ngày nên khán giả dự đoán kết phim nói chung và với nhân vật Diệp nói riêng sẽ có hậu.

Về việc thay đổi diễn viên, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết, thực tế việc thay đổi, sắp xếp vai diễn trong phim đã được ê-kíp lên lộ trình ngay từ khi bắt tay thực hiện. Quyết định này hướng đến mong muốn mang lại một sản phẩm nghệ thuật chất lượng cho khán giả, không vì bất cứ lý do nào khác.

Bản thân diễn viên Ánh Tuyết tuy rất buồn vì sự thay đổi này nhưng cô tôn trọng quyết định này của đạo diễn, đồng thời hy vọng khán giả sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ bộ phim.

Chia sẻ về cơ duyên đến với “Hương vị tình thân” phần 2, Bích Ngọc cho biết khi cô hoàn thành xong một bộ phim trong Nam thì cô nhận được lời mời của ê-kíp “Hương vị tình thân”. Lẽ ra, Bích Ngọc định dành thời gian để nghỉ ngơi sau quãng thời gian vất vả đóng phim nhưng bản thân lại nhận được nhiều lời động viên của mọi người. Được tiếp thêm động lực, nữ diễn viên quyết định nhận lời.

Bích Ngọc xinh đẹp ngoài đời

Bích Ngọc cũng đoán trước khán giả chưa ủng hộ ngay sự thay đổi này của phim bởi họ đã quen với hình ảnh Diệp do Ánh Tuyết đóng, bản thân cô nếu là khán giả cũng khó tránh khỏi cảm xúc ấy. Tuy nhiên, cô lấy những chia sẻ, góp ý của khán giả làm động lực để cố gắng và mong muốn khán giả hãy cùng xem những câu chuyện về Diệp của phần 2 để tiếp tục yêu thương nhân vật này. Nữ diễn viên tin rằng khán giả sẽ quen với sự thay đổi của Diệp.

Cái khó ở nhân vật Diệp là sang phần 2 cô gái này có sự thay đổi khá nhiều về tính cách. Diệp nhanh nhẹn, hiểu chuyện hơn nhưng trong tình yêu vẫn rất ngu ngơ. Bích Ngọc phải xem rất kỹ Diệp của phần 1 để sang phần 2, nhân vật sẽ thay đổi từ từ thay vì một phát trở thành con người khác. Có như vậy, khán giả mới không bị hụt cảm xúc và cho rằng Diệp thay đổi một cách vô lý.

Đạo diễn cũng khá thẳng thẳn chia sẻ với Bích Ngọc về việc anh chưa hài lòng khi xem cô diễn buổi đầu tiên, bởi Diệp của cô vẫn nét ngô nghê, trẻ con như phần 1 trong khi Diệp của phần 1 phải trưởng thành hơn. Đạo diễn cũng cho phép Bích Ngọc được "bung lụa" hết cỡ. Có điều cô vẫn bị khớp. May mắn cho cô là luôn có những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là Phương Oanh (vai Nam - chị nuôi của Diệp) và Tú Oanh (vai Bích - mẹ Diệp) bên cạnh, hướng dẫn và động viên rất nhiều. Đây là hai nghệ sĩ hiểu rõ nhất về Diệp của phần 1 nên luôn đưa ra những góp ý xác thực, chân thành, giúp Bích Ngọc thể hiện tròn trịa vai diễn của mình.

Là thành viên mới của ê-kíp phim trong khi các nghệ sĩ đã thân thiết từ lâu, ban đầu, Bích Ngọc hơi bỡ ngỡ nhưng sau đó đã nhanh chóng hòa nhập và thân thiện với mọi người. Vốn được biết đến với hình ảnh ngây thơ, trong sáng, hiền dịu trong các vai diễn trước đây nên Bích Ngọc coi đây là cơ hội để bản thân được thử sức trong vai diễn mới lạ, được học hỏi nhiều điều khi làm việc với một ê-kíp chuyên nghiệp. Bản thân cô sẽ cố gắng hết mình để đáp lại những tình cảm yêu thương mà khán giả đã và đang dành cho Diệp.

An Nhiên