Chuyến lang thang 'vớ bẫm' của kẻ có 3 tiền án

Ngày 2-7, Công an thành phố Cẩm Phả tiếp nhận trình báo của anh N.V.P (SN 1986, trú tại thành phố Cẩm Phả), về việc gia đình anh bị ộm đột nhập, trộm tài sản trong khoảng thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 2/7/2024.

Đối tượng Lê Tô Hùng Mạnh và két sắt bị đối tượng cạy phá lấy đi 20 triệu đồng

Anh P cho biết trong những ngày này, lợi dụng lúc anh đi làm, không có ai ở nhà, kẻ gian đã cạy cửa, đột nhập lấy mất 1 điện thoại di động và phá két sắt trộm mất 20 triệu đồng.

Khẩn trương điều tra, ngày 3-7, Công an thành phố Cẩm Phả đã làm rõ, bắt giữ được thủ phạm là Lê Tô Hùng Mạnh (SN 1987, trú tại thành phố Cẩm Phả).

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản khai nhận trong khi đi ngang qua nhà anh P thấy khóa cửa, không có ai ở nhà, gã phá cửa sổ nhà vào nhà cạy phá két sắt lấy trộm 20 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động.

Toàn bộ số tiền trộm được, Hùng đã tiêu hết, còn chiếc điện thoại khi đang trên đường mang đi cầm cố thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận trước đó đã gây ra một vụ trộm tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng, lấy được 9 "chỉ" vàng.