Đám tang của cố diễn viên Đức Tiến: 'Mới gặp Tiến đây, vậy mà...'

Sáng 21/5, bà Ngọc Ánh (65 tuổi, mẹ ruột của Đức Tiến) đã lập bàn thờ và tổ chức lễ viếng tại nhà riêng ở TP. Thủ Đức, TP.HCM nhằm tưởng nhớ con trai. Ngay từ sớm, bạn bè và thân hữu của cố diễn viên cũng đã đến chia buồn. Trước bàn thờ, ai nấy đều không cầm được nước mắt vì sự ra đi đột ngột của anh.

Tin tức diễn viên Đức Tiến qua đời khiến bà Ngọc Ánh không còn đứng vững khi "người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh". Không thể nhìn được mặt con trai lần cuối, bà chỉ còn biết cách chọn tấm đẹp của Đức Tiến trong quá trình làm nghề để in thành ảnh thờ.

Bàn thờ do mẹ của Đức Tiến lập cho con trai. Trước đó, bà đã lựa chọn tấm hình đẹp nhất thời làm mẫu của anh để làm di ảnh.

Bạn bè, người thân xúc động chụp ảnh cùng tấm ảnh thời làm mẫu của Đức Tiến.

Buổi sáng, NSUT Mỹ Uyên, bạn bè cùng khóa với Đức Tiến đã có mặt đông đủ. Mỹ Uyên không khỏi nghẹn ngào vì những dự định dang dở cuối cùng của cả hai vẫn chưa thể thực hiện. Bạn bè cũng cho biết nam nghệ sĩ dự tính trở về Việt Nam vào tháng 8 sắp tới.

Ngoài ra, chú chó thân quen mà Đức Tiến từng ôm cũng đội tang cho chú. Từ ngoài đường ra ngoài ngõ, ai cũng bàng hoàng khi nghe được câu chuyện của Đức Tiến: "Mới gặp Tiến đây, vậy mà...", "Tiến ơi, mình còn cái hẹn đi Hồ Tràm tháng 8 phải không?"...

Chị gái của Đức Tiến không giấu nổi xúc động trước sự ra đi của em trai. Chị cho biết hiện tại gia đình đang rối bời. Ai nhắc câu nào về Tiến là chị bật khóc.

Bạn bè ở nhóm người mẫu tới viếng Đức Tiến. Nhiều người cho biết mới gặp Tiến hồi giỗ ba cách đây vài tháng, không ngờ đó lại là cuộc hẹn cuối cùng.

Đức Tiến, sinh năm 1980, từng đoạt cúp vàng Model Star tại Hàn Quốc năm 2010 và đóng nhiều phim truyền hình như "Trở về", "Chuyện tình đảo ngọc", "Vợ của chồng tôi", "Vòng xoáy tình yêu", "Xin lỗi tình yêu".

Năm 2013, anh cùng vợ - Hoa hậu Bình Phương - sang Mỹ định cư. Tại nước ngoài, Đức Tiến chủ yếu hoạt động nghệ thuật với vai trò MC. Gần đây, anh tham gia nhiều dự án phim và thường xuyên bay về Việt Nam để làm việc.

Đức Tiến.

Trước đó, Đức Tiến tham dự một buổi tiệc vào cuối tuần tại Mỹ. Nam diễn viên đã mang đến một quả mít lớn và tự tay xẻ ra từng phần nhỏ để mời bạn bè. Sau khi dọn dẹp xong, Đức Tiến ngã ra sàn. Bạn bè cố gắng lay gọi nhưng không có phản ứng nên vội vàng gọi xe cấp cứu.

Hiện, thi hài của Đức Tiến vẫn còn lưu lại trong nhà xác bệnh viện Fountain Valley. Sau khi bệnh viện hoàn tất các quy trình khám nghiệm, gia đình sẽ nhận thi hài để lo hậu sự. Linh cữu của Đức Tiến sẽ được an táng tại Mỹ. Nhiều sao Việt tại Mỹ đang đồng hành để chia sẻ mất mát và hỗ trợ vợ của anh tổ chức tang lễ.

Linh Lan