Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về gia đình qua album 'Thương' sắp phát hành mùa Vu Lan

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi hé lộ những thông tin đầu tiên về album sắp được phát hành trong mùa Vu Lan, thông qua một đoạn nhạc ngắn trên YouTube và buổi livestream đặc biệt trên trang cá nhân.

Theo đó, album mang tên “Thương” gồm 15 ca khúc, là những sáng tác về tình cảm gia đình: Gánh mẹ, Mẹ tôi, Con yêu, Cha yêu, Lòng mẹ 2, Bông hồng cài áo, Nước mắt muộn màng Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn thể hiện một số sáng tác mới như: Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu,… Nam ca sĩ cho biết, anh từng một vài lần hát những ca khúc về gia đình như Con yêu trong một số chương trình nhưng để làm một album thì chưa đủ cảm xúc và chưa nghĩ rằng ngày nào đó mình sẽ làm.

Album "Thương" của Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức phát hành vào ngày 17.8.2021

Chính vì vậy, khi album “Thương” được hoàn thiện, anh xúc động khẳng định đây là điều đặc biệt lần đầu anh thực hiện trong suốt 20 năm qua. “Có lẽ lúc trước mình chưa “thấm” cái gọi là tình cảm gia đình vì có quá nhiều sóng gió, cộng thêm tuổi thơ không được gần cha mẹ thường xuyên. Phải đến khi chứng kiến mẹ mình ngày càng yếu đi, rồi mình làm cha nữa thì mới vỡ lẽ nhiều thứ. Và lần đầu tiên mình hát những ca khúc về cha mẹ mà xúc động tới vậy. Có những lúc bật khóc, lạc giọng và vỡ òa khi thu album này”, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 6 tháng qua với sự chọn lựa kỹ lưỡng từ ca khúc cho tới các bản phối để mang lại cho khán giả những trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng nhất.

Tuổi thơ của Đàm Vĩnh Hưng trong vòng tay mẹ

Nói về chủ đề “Thương” và tình cảm gia đình, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đây là điều quá quen thuộc, gần gũi với khán giả nên xét về góc độ mới lạ thì không hẳn nhưng sẽ vẫn có những cách để lay động được tâm hồn của những người yêu nhạc.

“Tình cảm gia đình là thứ tình cảm mà Hưng nghĩ là thiêng liêng nhất và khi mình hát về chủ đề này thì đã có được đến 50% cảm xúc riêng tự có của khán giả. 50% còn lại Hưng tập trung tìm tòi cách xử lý, dồn nhịp, dồn chữ, tạo những bản phối mới để đem lại sự mới mẻ cho người nghe”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn thể hiện sự tâm huyết trong việc chỉnh sửa ca từ, nội dung cho ca khúc Cảm ơn cha yêu để phù hợp với mình; làm nhiều bản phối cho một ca khúc như bài Con yêu để chọn một cách phối và bài phối tâm đắc nhất giữa nhiều bản hòa âm của nhiều nhạc sĩ.

Album “Thương” là điều đặc biệt lần đầu Đàm Vĩnh Hưng thực hiện trong suốt 20 năm qua

Sự kiện phát hành album “Thương” hát về gia đình của Đàm Vĩnh Hưng khiến rất nhiều khán giả bất ngờ xen lẫn hoài nghi, bởi trước đó anh và mẹ từng có nhiều mâu thuẫn. Nói về điều này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết khoảng 5 năm trở lại đây, mối quan hệ của anh và mẹ đã tốt đẹp trở lại và anh không còn buồn nhiều vì những sóng gió trước kia nữa.

“Album như lời tâm sự tôi tự nói với chính mình vậy: Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má tôi vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không thay đổi rằng má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi”, Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Hiện tại, mẹ của nam ca sĩ cũng đã yếu đi và bà phải ngồi xe lăn vì bệnh cột sống lưng khá nặng. Đàm Vĩnh Hưng dành thời gian bên cạnh mẹ khá nhiều, chuyện trò với bà và làm những điều bà thích từ những việc nhỏ nhất như ăn uống, trang phục, tóc tai… Mới đây trên kênh YouTube của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã đăng tải clip ngắn ghi lại khoảnh khắc nam ca sĩ cắt tóc, uốn tóc cho mẹ ngay trong mùa dịch. Bà phải ngồi xe lăn và chứng bệnh cột sống đã khiến người bị lệch sang một bênh nhưng bà vẫn giữ được thần sắc, vui vẻ để con trai cắt tóc, ôn lại những kỷ niệm ngày xưa.

Những khoảnh khắc đong đầy yêu thương khi Đàm Vĩnh Hưng cắt tóc, uốn tóc cho mẹ ngay trong mùa dịch

Nhiều khán giả đã để lại những lời chúc sức khỏe cho cả gia đình Đàm Vĩnh Hưng và xúc động vì những gì anh dành cho mẹ mình. Nam ca sĩ còn chia sẻ thêm rằng anh thấy thoải mái, nhẹ lòng với cuộc sống hiện tại, hai mẹ con đã vượt qua được thời điểm khó khăn nhất. “Tôi biết điều bà vui nhất bây giờ là có cháu nội, tôi khỏe và cả gia đình đều khỏe mạnh, bình an. Cuối tuần cả nhà hay kéo vào phòng bà cùng xem thánh lễ trực tuyến, trò chuyện với nhau. Tôi cũng không còn nhăn nhó hay khó chịu khi ngồi cùng bà nữa”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Teaser audio album "Thương"

Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức phát hành vào ngày 17.8.2021, ngay trước mùa lễ Vu Lan. Album có tổng cộng 15 ca khúc: Cha, Mẹ tôi, Cha yêu, Gánh mẹ, Kể chuyện về cha, Lòng mẹ, Nghĩ về cha, Con yêu, Cảm ơn cha yêu, Ánh mắt của cha, Thăm mộ mẹ, Bông hồng cài áo, Nước mắt muộn màng, Thăm mộ mẹ, Lòng mẹ 2.

Trong đó, 13 ca khúc là những tác phẩm quen thuộc của các nhạc sĩ nổi tiếng: Anh Bằng, Trần Tiến, Nguyễn Nhất Huy, Quách Beem,… Và 2 ca khúc mới là của hai tác giả nữ: Kể chuyện về cha của một cô gái ở xa quê hương tên Pear Thúy Hoàng và Cm ơn cha yêu là ca khúc được Đàm Vĩnh Hưng chắp bút viết lời cùng tác giả Thụy Khanh.

Tấn Khải - Ảnh: NVCC