Doanh nghiệp trao hàng trăm học bổng, cơ hội thực tập tại Hội chợ TMU 2024

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hội chợ TMU năm 2024.

Hội chợ hướng nghiệp và việc làm TMU năm 2024 được xem là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 50 gian hàng từ các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên.

Các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp hàng trăm vị trí việc làm fulltime, part-time, cũng như cơ hội thực tập cho sinh viên. Bằng việc tuyển dụng trực tiếp tại chỗ, các doanh nghiệp, đơn vị không chỉ giúp sinh viên tiếp cận dễ dàng với các vị trí việc làm, mà còn tạo điều kiện để sinh viên hiểu rõ hơn về nhu cầu và yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

“Hội chợ TMU năm 2024 đóng vai trò là cầu nối giúp sinh viên của trường có cơ hội tiếp cận, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Thông qua hoạt động của hội chợ, chúng tôi tin tưởng mối liên kết, hợp tác giữa nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh…” - PGS.TS Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại chia sẻ.

Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp nhận 333 vị trí thực tập tại các địa điểm thuộc SunWorld Hè 2024.

Trong khuôn khổ hội chợ, hàng trăm học bổng, cơ hội thực tập đã được các tập đoàn, doanh nghiệp trao cho sinh viên. Trong đó, ập đoàn Sun Group tiếp nhận 333 vị trí thực tập tại các địa điểm thuộc SunWorld Hè 2024; Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc trao học bổng trị giá 44 triệu đồng cho sinh viên Viện Kế toán - Kiểm toán; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các sinh viên.

Tại Hội chợ TMU năm 2024 cũng đã diễn ra tọa đàm “Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0”. Tọa đàm có sự tham gia của 3 diễn giả: ThS Lê Dung - Viện trưởng Viện Doanh Trí; Phó Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc Nguyễn Thị Lệ Uyên và Chủ tịch HĐQT thương hiệu thời trang BiLuxury Lê Xuân Tùng.

Các diễn giả đã chia sẻ về xu hướng việc làm hiện nay; những điều sinh viên nên biết khi ra trường để tìm được công việc phù hợp; những yêu cầu căn bản của nhà tuyển dụng mong muốn ở nhân viên mới; những kỹ năng sinh viên cần trau dồi để phát triển bản thân…

Diễn giả tham gia chia sẻ tại tọa đàm trong khuôn khổ Hội chợ TMU năm 2024.

Thạc sĩ Lê Dung - Viện trưởng Viện Doanh Trí, Tổng giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực DGROUP cho rằng, chỉ có công việc đáng học hỏi, không có công việc lý tưởng dành cho sinh viên mới ra trường. Việc lựa chọn một công việc phù hợp là rất quan trọng và điều đó phụ thuộc vào mục tiêu, lý tưởng của mỗi người.

“Mọi thứ đều có thể thay đổi nên các bạn đừng kỳ vọng vào một công việc là mãi mãi. Chỉ có năng lực là bền vững. Hãy cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày. Hãy lựa chọn một công việc mà ở đó mỗi người có thể phát triển được bản thân mình…” - Thạc sĩ Lê Dung nhấn mạnh.

Viện trưởng Viện Doanh Trí cũng đưa ra lời khuyên cho các sinh viên: kiến thức có thể thiếu, kinh nghiệm có thể chưa nhiều, nhưng thái độ với công việc là là điều tiên quyết, quyết định chặng đường phía trước. Do đó, hãy chủ động học hỏi, nỗ lực cải thiện các kỹ năng và kiên trì với mục tiêu của bản thân.

Trọng Tùng