Dự kiến ra rạp vào tháng 5-2022, phim có H'Hen Niê nhận tới tấp lời khen

Trang Screenanarchy của Canada vừa đăng tải trailer, hình ảnh cùng bài viết giới thiệu về bộ phim hành động gây chú ý đến từ Việt Nam của đạo diễn Lương Đình Dũng mang tên 578.

Đặc biệt, Mike Newell - Đạo diễn Harry Potter và chiếc cốc lửa cho biết mình đã xem đi xem lại bộ phim 578 tới 4 lần sau đó đưa ra nhận xét: “Tôi đã xem toàn bộ bộ phim 578. Tôi thật sự ngạc nhiên. Với tư cách một khán giả, tôi đã hoàn toàn bị cuốn theo những cảm xúc của nam chính và đi theo hành trình truy đuổi của anh ấy”.

Bên cạnh đó, nam đạo diễn từng dành BAFTA cho Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Bốn đám cưới và một đám tang bộ phim có doanh thu ghi vào lịch sử của Anh, còn đánh giá cao phim ở nhiều khía cạnh.

Hình ảnh trong phim. Ảnh: TRẦN NGỌC SƠN

Anh nói: “Bạn đã xử lý những cảnh quay với những chiếc xe container rất đẹp và các bối cảnh phim cũng tuyệt vời trong các cảnh quay flycam. Tôi đã bị ấn tượng từ bộ phim khác của bạn (Thành phố ngủ gật) rằng bạn rất giỏi trong việc đem đến cho khán giả những góc máy cao thu hút, đặc biệt. Và tất nhiên, tôi thích phân đoạn hành động của các cô gái - tôi chắc chắn khán giả cũng sẽ bị ân tượng mạnh và thích phân đoạn này!”.

Pilar Allessandra – biên kịch gia nổi tiếng Hollywood cũng dành cho đạo diễn bộ phim không ít lời khen ngợi: “Bộ phim của bạn rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng khán giả sẽ có những bất ngờ lớn với nhân vật nữ lái xe contaner trong phim. Những người hâm mộ võ thuật sẽ thích mê vì những pha giao đấu mãn nhãn ở những bối cảnh đẹp. Diễn viên/võ sĩ của bạn rất giỏi! Vũ khí chiến đấu thật đáng kinh ngạc. Cách bạn dựng phim ở phần nửa đầu của bộ phim thực sự xuất sắc khi khiến tôi phải liên tục suy đoán”.

Sau khi xem những hình ảnh đầu tiên của phim 578, nhiều đơn vị phát hành quốc tế hứng thú và muốn thảo luận về việc phát hành tại thị trường nước ngoài cho 578 trong đó phải kể đến nhà phát hành tại thị trường Bắc Mỹ (North America).

Một trong số những nhà phát hành này chia sẻ họ rất hứng thú với dự án và 578 chính là dòng phim hành động mà họ tìm kiếm. Một Nhà phát hành phim ngay trong tuần này cũng đã đề cập đàm phán để phát hành phim ở thị trường Vương Quốc Anh.

Sau khi xem những hình ảnh đầu tiên của phim 578, nhiều đơn vị phát hành quốc tế hứng thú. Ảnh: TRẦN NGỌC SƠN

578 là bộ phim kể về hành trình truy đuổi khốc liệt để trả thù và giành lại công lý cho con gái của người cha tên Hùng. Hùng và con gái An sống trên chiếc xe container màu cam được trang trí như một căn nhà nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học.

Bỗng một ngày, Hùng được thông báo rằng bé An bị trầm cảm nặng, người xem đau đớn thấy hình ảnh bé An sợ hãi, điên loạn khi gặp cha. Anh bắt đầu nghi ngờ và lần theo những manh mối để tìm kiếm kẻ ác đã hại con gái. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi, người cha nhận ra mình không chỉ phải đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối đứng sau...

Phim có sự góp mặt của Alexandre Nguyễn, H'Hen Niê, Hoàng Phúc, Ngọc Tình, Tuấn “Hạc”, Jessica Minh Anh… và hơn 600 diễn viên khác. Thông tin mới nhất từ nhà sản xuất phim sẽ được khởi chiếu tại rạp Việt Nam chính thức vào tháng 5-2022 thay vì trước đó có thông tin dự kiến phim ra mắt khán giả tháng 3-2022.

VIẾT THỊNH