Đừng nói khi yêu: Câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề tình bạn và tình yêu

Đừng nói khi yêu là bộ phim nối sóng Hành trình công lý trên sóng VTV3 thời gian tới. Câu chuyện phim xoay quanh đôi bạn thân Ly (Thùy Anh) và Tú (Đình Tú). Ly và Tú lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện "đối tượng yêu đương".

Phim về tình bạn khác giới đầy thú vị của Ly và Tú.

Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.

Đừng nói khi yêu lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Bộ phim không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện.

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng anh đã vượt qua. Còn với Ly lại là một hành trình “nghề chọn người” không kém gian nan. Từ đó, bộ phim đưa vào những vấn đề xung đột thế hệ, mối quan hệ cha mẹ - con cái khéo léo, nhân văn.

Phim cũng nói về hành trình lập nghiệp và tình cảm gia đình.

Đừng nói khi yêu mang tinh thần: Khi yêu hãy lắng nghe trái tim mình. Khi yêu hãy lắng nghe trái tim của đối phương. Khi yêu hãy hành động.

Phim có sự tham gia của Thùy Anh vai Ly, Đình Tú vai Tú và đặc biệt là sự xuất hiện của Mạnh Trường sau hơn một năm vắng bóng từ “Hương vị tình thân”. Đây là sự hội ngộ của bộ ba Mạnh Trường - Thùy Anh - Đình Tú sau sự thành công của bộ phim “Cả một đời ân oán”.

Ngoài ra, Đừng nói khi yêu còn có sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu như Nghệ sĩ ưu tú Đức Khuê, Tú Oanh, Quách Thu Phương và các gương mặt trẻ Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên…

Phương Cúc