Hiếu Nguyễn bị ngất xỉu khi đóng cảnh hành động

Hiếu Nguyễn là diễn viên đầy tiềm năng của điện ảnh. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, anh từng lọt vào "mắt xanh" của nhiều đạo diễn lẫn nhà sản xuất phim.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, diễn viên Hiếu Nguyễn tham gia vai chính Kỵ trong phim hành động “Hùng long phong bá 2”. Đây là dự án phim hành động đánh dấu tròn 9 năm Hiếu Nguyễn theo đuổi nghề diễn.

Để nhập vai, diễn viên sinh năm 1990 quyết định ra Hải Phòng để tìm hiểu về giang hồ. Trong quá trình thâm nhập thực tế, anh gặp chút sự cố với các "đàn anh, đàn chị" tại đất Cảng. Ngoài ra, Hiếu Nguyễn cũng phải giảm hơn 12 kg để phù hợp với tạo hình nhân vật.

Trong quá trình đóng cảnh hành động, nam diễn viên gặp sự cố ngất xỉu. Hiếu Nguyễn nói thời điểm đó, anh quay liên tiếp hai ngày với các cảnh hành động khó, không có cascadeur. Khi đóng cảnh đánh nhau, tay của Hiếu Nguyễn chạm trúng thành xe lửa. Lúc ấy, cơ thể anh khá yếu và mệt. Bất ngờ, anh bị ngất xỉu giữa phim trường.

Các diễn viên, nhân viên trong đoàn phim tỏ ra lo lắng cho Hiếu Nguyễn. Sau khi nghỉ ngơi hồi sức, một lúc sau nam diễn viên tỉnh lại.

“Khi tỉnh lại, tôi khá lo lắng và hoảng loạn, không hiểu lý do mình ngất xỉu. Đoàn phim cũng phải dừng lại một lúc lâu để tôi có thể hồi phục. Thật sự lúc đó tôi bị quá sức vì đóng cảnh đánh nhau hai ngày liên tiếp”, anh nhớ lại.

Sau khi phim lên sóng, Hiếu Nguyễn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Thời gian này, anh dành thời gian để tập võ, gym để giữ body, học tiếng Anh và nghiên cứu các trường phái diễn xuất. Anh tìm hiểu sâu về phong cách diễn xuất của các tài tử hàng đầu Hollywood như Tom Cruise, Johnny Depp, Brad Pitt để học hỏi, từ đó bóc tách lối diễn phù hợp với bản thân.

Hiếu Nguyễn nói hiện tại, diễn viên Việt có nhiều cơ hội để có thể “xuất ngoại” đóng phim. Tuy nhiên, các diễn viên trong nước còn hạn chế về kỹ năng ngoại ngữ và sự tự tin về diễn xuất. Bản thân anh cũng nhìn nhận được một số hạn chế của mình. Vì thế, Hiếu Nguyễn luôn tận dụng mọi thời gian để học diễn xuất, tiếng Anh, chơi các bộ môn thể thao như golf, đọc sách, làm kinh doanh. Diễn viên nói mỗi trải nghiệm trong cuộc sống là kinh nghiệm chân thực nhất giúp anh đến gần với nhân vật trong phim.

Theo diễn viên sinh năm 1990, thời gian tới, anh sẽ tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để có thể hợp tác với những nhà sản xuất quốc tế.

“Sau mỗi vai diễn, tôi thường dành những khoảng nghỉ cho mình. Khi ấy, tôi học hỏi, trau dồi, nâng cao kỹ năng diễn xuất chứ không phải mất hút như suy nghĩ của số đông. Tôi cũng định hướng cho mình theo hướng tài tử hành động. Tôi muốn mình kế thừa di sản của những tài tử của điện ảnh Việt trong những thập niên trước”, Hiếu Nguyễn bày tỏ.

Minh Ngọc