Học sinh Hải Phòng mua vé tàu đến Văn Miếu cầu may trước kì thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/6. Hôm nay (23/6), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) rất đông sĩ tử đã đến dâng lễ, thắp hương, cầu may mắn trước kỳ thi.

Rất đông phụ huynh và học sinh xếp hàng mua vé vào Văn Miếu

Dòng người đổ về Văn Miếu phần lớn là các bạn học sinh cuối cấp. Trên tay của các sĩ tử này là phiếu dự thi, bút thước... những vật dụng được đưa vào phòng thi

Ngoài các sĩ tử tại Hà Nội, cũng có những bạn từ các tỉnh lần đầu đến Văn Miếu cầu may

Bạn Lê Thị Trâm Anh (ngoài cùng bên trái, học sinh lớp 12, THPT Hải An, TP. Hải Phòng) cho biết: "Nhóm chúng em đặt vé tàu qua app để lên Hà Nội. Em được biết Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm tâm linh nổi tiếng, nơi đây thờ các bậc hiền tài của đất nước ta, nên bọn em rất muốn đến đây để xin "vía" may mắn. Em rất mong các vị thần ở đây phù hộ cho nhóm chúng em, cũng như các bạn "2k6" đỗ đạt theo đúng nguyện vọng của chính mình".

Trước kì thi sắp tới, Trâm cùng các bạn của mình cũng khá hồi hộp. "Song đã có sự chuẩn bị cả 1 quá trình dài trong suốt 3 năm học nên em nghĩ với kiến thức hiện tại mình có thể đỗ tốt nghiệp và trường đại học mà mình mong muốn", Trâm cho biết.

Càng về chiều, các sĩ tử đến Văn Miếu Quốc Tử Giám thắp hương ngày một đông

Bên trong điện chính, phụ huynh và sĩ tử thành kính dâng lễ.

Sĩ tử mang theo phiếu dự thi và đồ dùng học tập được phép mang vào phòng thi đến Văn Miếu để "chứng" hy vọng may mắn, bình tĩnh để vượt vũ môn.

Ai cũng một lòng thành tâm cầu nguyện hy vọng vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT, đỗ đạt theo nguyện vọng đã đăng ký

Nhiều phụ huynh còn đọc nhẩm tên, số báo danh của con em mình khi cầu nguyện tại Văn Miếu

Một số bạn thành tâm dùng ngón tay viết nhẹ lên bức tường tên, số báo danh, nguyện vọng của mình với hy vọng sẽ đỗ được nguyện vọng 1

Có bạn mang theo quyển Atlat địa lý đến Văn Miếu để cầu may mắn

Các bạn học sinh sắp lễ trước khi vào dâng hương

Khác với các bạn mong đỗ đạt vào các trường đại học, bạn Nguyễn Thanh Phúc (áo trắng, học sinh Trường THPT Hà Đông, Hà Nội) chỉ mong "em sẽ bình tĩnh vượt qua kì thi tốt nghiệp. Em sẽ dùng kết quả đó để xin vào trường học nghề làm đẹp, theo đúng đam mê của em".

5h chiều tại Văn Miếu xuất hiện cơn mưa lớn, nhưng dòng người đổ về đây vẫn rất đông

Nhiều phụ huynh và sĩ tử "đội mưa" đi cầu may

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023 và theo chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1 triệu em trên khắp 63 tỉnh, thành phố, tăng hơn 45 nghìn thí sinh so với năm ngoái. Kỳ thi có khoảng 200.000 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, lực lượng công an, quân đội, y tế, điện lực… được điều động tham gia công tác tổ chức thi.

Nguyễn Hà/VOV.VN