Khám phá vẻ đẹp cổ kính của Sa Khê cổ trấn

Sa Khê cổ trấn là một trong những cổ trấn đẹp nhất ở Trung Quốc. Tọa lạc ở phía tây nam của huyện Kiếm Xuyên, tỉnh Vân Nam, Sa Khê cổ trấn được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu dễ chịu.

Nằm giữa Đại Lý và Lệ Giang, Sa Khê cổ trấn từng là trung tâm giao thương quan trọng và từng là một trấn sầm uất trên Trà Mã Cổ Đạo.

Trà Mã cổ đạo là một con đường mòn huyền thoại nằm sâu trong những dãy núi ở vùng Tứ Xuyên và Vân Nam. Từng là một phần của "Con đường tơ lụa", Trà Mã cổ đạo được đặt tên theo hình thức vận chuyển hàng hóa truyền thống, nơi người ta sử dụng ngựa và các phu kỵ để vận chuyển sản phẩm chủ yếu là trà.

Theo đó, Trà Mã cổ đạo trở thành một trong những con đường thông thương buôn bán cổ nhất Trung Quốc cũng như thế giới với bề dày lịch sử hàng nghìn năm tuổi.

Dù trải qua hàng ngàn năm, Sa Khê cổ trấn vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn các công trình cổ kính như nhà cửa, đường xá, cây cầu...

Khi tới Sa Khê cổ trấn, du khách sẽ rảo bước trên những con đường được xây bằng gạch, đá.

Trên những con đường đó là những ngôi nhà cổ kính được xây dựng theo phong cách truyền thống.

Những con hẻm nhỏ nối liền các ngôi nhà ở Sa Khê cổ trấn với nhau. Bên trong Sa Khê cổ trấn còn có những cây cầu bắc qua suối, nhà thờ, chùa cổ...

Theo đó, khi tới Sa Khê cổ trấn, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi này mà có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc... cũng như cuộc sống của người dân địa phương.

Du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng ở Sa Khê cổ trấn tại các cửa hàng, quán ăn nhỏ nằm trên các con đường quanh làng. Vẻ đẹp cổ kính của Sa Khê cổ trấn được nhiều người biết đến hơn khi trở thành bối cảnh trong bộ phim "Đi đến nơi có gió" do Lưu Diệc Phi đóng.

Mời độc giả xem video: Trung Quốc ra mắt tàu treo tự động trên cao. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh