Khởi tố đối tượng chém nam diễn viên phim 'Thương ngày nắng về'

Ngày 21/2, Công an quận Đống Đa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tạ Thái Long (SN 1994, trú ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Diễn viên N.S.L bị chém gây thương tích

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của anh N.S.L - diễn viên trong phim “Thương ngày nắng về” về việc ngày 29/1, anh Lâm bị một đối tượng nam giới dùng dao chém bị thương trước cửa căn nhà 59 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Tạ Thái Long là đối tượng có hành vi dùng dao chém bị thương anh L nên đã triệu tập đối tượng đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Long khai nhận bản thân và vợ hành nghề bán đào cảnh trong những ngày trước Tết Nguyên đán 2022.

Chiều 29/1 (tức 27 Tết Nguyên đán 2022), Long và vợ đi chở cành đào Tết cho khách, trong cốp có để một con dao dùng để chặt đào.

Tạ Thái Long tại cơ quan điều tra

Đến khoảng 14h ngày 29/1, Long điều khiển xe máy chở vợ về nơi bán đào sau khi giao cho khách thì có xảy ra tranh cãi về việc tham gia giao thông với anh L, anh L lúc này cũng điều khiển xe máy. Quá trình cãi vã, do bực tức, Long đã lấy con dao để chặt cành đào chém bị thương tích nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường.

Theo điều tra, Tạ Thái Long chưa có tiền án, tiền sự, hành nghề lao động tự do và bán đào cảnh Tết. Sau khi nhận đơn trình báo của anh L, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã đưa bị hại đi trưng cầu giám định thương tích và xác định anh bị tổn hại 3% sức khỏe./.

Võ Nam/VOV.VN