Lê Khánh: 'Áp lực khi bị gọi là cái tên bán vé'

Lê Khánh áp lực khi trở lại màn bạc. Ảnh: CJ.

Ngày 28/3, buổi ra mắt phim “Biệt đội rất ổn” diễn ra tại TP HCM. Tại đây, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp không giấu được sự xúc động khi “đứa con tinh thần” thứ 2 sau “Trái tim quái vật” của mình chính thức ra rạp.

“Tôi không cảm thấy khó khăn khi thực hiện dự án điện ảnh từ web drama 'Gia đình cục súc'. 'Gia đình cục súc' có sự hài hước, duyên dáng và sẽ đảm bảo phần cười vui cho khán giả. Bộ phim cũng có những diễn viên nhiều kinh nghiệm như Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh, Quang Tuấn để câu chuyện thêm đậm đà, mới mẻ”.

Nói về lý do Minh Dự không đảm nhận vai Bảy Súc trong dự án, thay vào đó là sự xuất hiện của Nguyên Thảo. Võ Tấn Phát cho biết: “Tôi cảm ơn Nguyên Thảo rất nhiều vì đã chấp nhận ‘đóng thế’ vai diễn này, bỏ cái tôi của mình qua một bên để nhận vai Bảy Súc dù trước đó Minh Dự đã thể hiện thành công. Ê-kíp đã cố gắng thuyết phục, năn nỉ Minh Dự nhưng không thể được, tôi cũng áp lực nhiều vì chuyện này, sợ khán giả không có Bảy Súc ‘cũ’ thì không coi phim nữa”.

Đạo diễn và dàn diễn viên phim “Biệt đội rất ổn”. Ảnh: CJ.

Trong khi đó, trở lại với vai Tư Xoàn - nữ đại gia miền Tây, Lê Khánh bày tỏ sự hào hứng nhưng cũng không kém phần áp lực: “Tôi cũng tự hỏi khi quay trở lại thì mình sẽ có áp lực gì? Thực sự thì tôi có nhiều áp lực lắm, vì khá lâu rồi mới quay lại với điện ảnh. Nhưng tôi cũng không trông đợi việc khán giả có nhớ đến mình hay không từ những vai diễn trong quá khứ, mà chỉ mong khán giả sẽ nhớ đến một Lê Khánh ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, có những áp lực đến từ bạn diễn, như Võ Tấn Phát mới nói: 'Chị Lê Khánh là cái tên bán vé' chẳng hạn. Dù vai của tôi trong phim cũng 'nặng' đó, nhưng áp lực này nó quá lớn rồi. Nhưng tôi nghĩ không phải mình tôi có thể tạo nên thành công vì 'Một cánh én không làm nên mùa xuân' mà. Tôi tin rằng, một đàn én trong bộ phim này với sự sung sức, những năng lượng tích cực sẽ tỏa hương để đem đến mùa xuân cho khán giả”.

Với Hứa Vĩ Văn, trong “Biệt đội rất ổn”, anh vào vai “ông hoàng nhạc Disco” Hào Phong. Anh tiết lộ bản thân lấy cảm hứng diễn xuất vai này từ các nghệ sĩ Việt nổi tiếng. “Vào vai một ngôi sao đình đám, tôi đã lấy cảm hứng diễn xuất từ nhiều người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng… vì tôi làm nghề đã lâu và cũng có cơ hội được quan sát khi một ngôi sao ở trên đỉnh cao sẽ như thế nào”.

Về phía Hoàng Oanh - diễn viên đảm nhận nhân vật Khuê, một vai diễn khá ít mảng miếng hài mà tập trung vào diễn xuất tâm lý, cảm xúc cũng có những khó khăn riêng: “Tôi áp lực với vai diễn này vì bản thân cũng là một người mẹ, mình phải diễn làm sao để không quá 'bánh bèo' mà cũng không quá mạnh mẽ, có sự yếu đuối và cả tự tin vừa đủ. Vai diễn của tôi như một nốt trầm của phim, tôi cũng rất lâu rồi mới quay trở lại, nên được mọi người giúp đỡ rất nhiều để có thể vượt qua thử thách”.

Hoàng Oanh đóng vai nặng về tâm lý. Ảnh: CJ.

“Biệt đội rất ổn” thuộc thể loại hài, xoay quanh bộ đôi Khuê (Hoàng Oanh) và Phong (Hứa Vĩ Văn). Sau lần chạm trán tình cờ, bộ đôi lôi kéo Bảy Cục (Võ Tấn Phát), Bảy Súc (Nguyên Thảo), Quạu (Ngọc Hoa), Quọ (Ngọc Phước) tham gia vào phi vụ đặc biệt: Đánh tráo chiếc vòng đính hôn bằng kim cương quý giá và lật tẩy bộ mặt thật của Tuấn (Quang Tuấn) - chồng cũ của Khuê trong đám cưới giữa hắn và Tư Xoàn (Lê Khánh) - nữ đại gia miền Tây sở hữu khối tài sản triệu đô.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 31/3/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nhã An