Người phụ nữ lần đầu làm mẹ ở tuổi 52

Chị Vi Thị Hòa (52 tuổi, trú tại Phú Thọ) kiên trì điều trị vô sinh mắc dù suy buồng trứng, nội tiết kém. Sau nhiều năm nỗ lực, chị sinh được một bé trai vào ngày 14/6.

Khi 48 tuổi, chị Hòa vào Bện viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ để khám hiếm muộn. Nhận định đây là một trường hợp rất khó khăn vì người bệnh tuổi đã cao, tỷ lệ thành công khi thực hiện IVF rất thấp, nếu thành công, quá trình mang thai cũng rất vất vả, thai phụ và em bé có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ tai biến khó lường. Do đó, các bác sĩ đã tư vấn và động viên chị Hòa rất nhiều song chị vẫn tha thiết, bày tỏ bản thân sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro và mong muốn được thực hiện IVF.

Chị Hòa vui mừng khi làm mẹ ở tuổi 52. Ảnh: BVCC.

Tiến sĩ, bác sĩ Đoàn Xuân Kiên - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, cho biết chị Hòa là trường hợp lớn tuổi nhất sinh con thành công nhờ kỹ thuật IVF tại bệnh viện. Chị đã trải qua 2 lần IVF thất bại nhưng vẫn không bỏ cuộc, may mắn là ở lần chuyển phôi thứ 3, chị đã đậu thai.

Do đã lớn tuổi nên chị Hòa mang thai không thuận lợi. Những tháng đầu của thai kỳ, chị gặp phải tình trạng bong rau, dọa sảy và được điều trị giữ thai tại bệnh viện. Các bác sĩ luôn theo sát và hỗ trợ để giúp chị có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Nhìn lại hành trình tìm con nhiều vất vả, gian nan, cả hai vợ chồng chị Hòa đều không kìm nén được sự xúc động.

Phương Thúy