Những loại cây cảnh trồng được trong nước

Vài chậu cây xanh đặt trong nhà sẽ giúp không gian ấm cúng và đẹp mắt hơn, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn đào đất, bón phân, tưới nước để chăm sóc chúng. Những loại cây cảnh trồng được trong nước là giải pháp giúp bạn vừa có một góc xanh trong nhà vừa không phải bỏ quá nhiều thời gian.

Những loại cây cảnh trồng được trong nước

Ngoài sự tiện lợi, việc sử dụng các loại cây cảnh trồng trong nước cũng là cách độc đáo để trang trí cho ngôi nhà, tăng sự tươi mát cho không gian sống. Những loại cây dưới đây có thể sống tốt dù bạn bỏ mặc không chăm sóc.

Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những loài cây cảnh có thể trồng thủy sinh, được nhiều người lựa chọn. Ngoài ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng, tiền bạc, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi.

Cây kim ngân được cho là hợp với người tuổi Tuất, những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây phú quý

Cây phú quý dễ sống trong nước. Loại cây cảnh này được nhiều người sử dụng để trang trí nội thất văn phòng, vừa đẹp vừa có ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Cây vạn lộc

Vạn lộc cũng là loại cây cảnh trồng được trong nước, không chỉ mang lại sự mới mẻ cho căn phòng mà còn có ý nghĩa phong thủy. Nhiều người tin rằng cây này mang lại sự thịnh vượng và no đủ cho gia chủ. Nó thích hợp để đặt trên bàn làm việc, trong phòng và những vị trí khác trong nhà.

Cây vạn lộc được cho là hợp với người mệnh Hỏa, Thổ.

Cây hồng môn

Cây hồng môn phát triển rất mạnh mẽ, hoa có màu đỏ rực rỡ. Bạn có thể dùng bình thủy tinh trong suốt để trồng thủy canh, khi đó trông cây hồng môn càng đẹp hơn.

Để chăm sóc cây cảnh này, bạn cần thay nước và vệ sinh bộ rễ khi nước bẩn. Khi không khí khô, có thể phun nước xung quanh gốc cây để tăng độ ẩm.

Chỉ cần bạn cung cấp ánh sáng vừa phải (bán râm), cây sẽ phát triển tốt, lá xanh bóng, hoa nở đỏ thắm.

Cây trầu bà

Cây trầu bà trồng thủy sinh không chỉ giúp không gian làm việc trở nên tươi mới mà còn giúp thanh lọc không khí.

Những người quan tâm đến cây phong thủy tin rằng trầu bà hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

Những loại cây cảnh trồng được trong nước. (Ảnh minh họa: Istock)

Cây lan Ý

Lan ý có lá rất xanh tươi, phần hoa giống như những chiếc buồm căng gió, mang ý nghĩa tốt đẹp. Cây cảnh này có nhu cầu ánh sáng không lớn, bạn chỉ cần cung cấp ánh sáng tán xạ mỗi ngày 2-3 tiếng là cây có thể nở hoa thuận lợi, phát triển tăng nhánh mạnh mẽ.

Lưu ý, nếu trồng thủy canh lan Ý, bạn chỉ để ngập 1/2 bộ rễ, nửa bộ rễ còn lại cần nhô lên khỏi mặt ước. Bạn cũng cần bổ sung nước kịp thời khi mực nước xuống thấp; thay nước khi bẩn. Ở nhiệt độ khoảng trên 20 độ C, cây phát triển tốt nhất.

Cây khoai môn Heguo

Trong số những loại cây cảnh trồng được trong nước, đây là loại cây thân lá đẹp, nhu cầu về ánh sáng không quá khắt khe. Chỉ cần bạn cung cấp ánh sáng mạnh là màu sắc trên lá sẽ rất đẹp, màu xanh dịu mắt.

Bạn không nên để cây ở môi trường thấp hơn 5 độ C, tránh việc chúng bị tê cóng. Cần thường xuyên lau lá bằng khăn ẩm sạch, như vậy lá sẽ sạch và đẹp hơn.