Phim Mỹ khởi quay ở Việt Nam

Nhà phát hành Netflix vừa thông báo bộ phim A tourist’s guide to love là dự án phim truyền hình Mỹ, nhận được sự ủng hộ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) trở thành phim nước ngoài đầu tiên khởi quay tại Việt Nam kể từ khi đại dịch bùng phát. Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh xác nhận với Tiền Phong, Bộ VHTTDL cấp phép quay phim này ở Việt Nam, Cục Điện ảnh đã thẩm định nội dung kịch bản phim.

Phim Mỹ “Du lịch đến tình yêu” khởi quay tại Việt Nam từ tháng 4

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông ký văn bản số 3174 ngày 10/12/2021 cho phép hợp tác sản xuất, quay bộ phim truyện Du lịch đến tình yêu tại Việt Nam. Bộ đồng ý cho Cty TNHH Sáng tạo TV và Cty ATGTL Productions (Muse) Inc có trách nhiệm phối hợp cơ quan chức năng liên quan nơi đoàn làm phim quay để thực hiện bộ phim. Thời gian được phép quay từ 10/1 đến 31/12/2022 tại nhiều địa điểm như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình, Hà Giang. “Việc quay phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát an toàn, được địa phương đồng ý”, lãnh đạo Bộ VHTTDL nêu.

A tourist’s guide to love là câu chuyện của một nữ chuyên viên du lịch, sau khi bất ngờ chia tay người yêu, cô quyết định tham gia một đề án khám phá và tìm hiểu về ngành du lịch của Việt Nam. Chuyến đi ấy khiến cô tìm thấy được cả sự phiêu lưu và những lãng mạn với hướng dẫn viên du lịch người Việt. Họ quyết định “trộm” một chiếc xe buýt du lịch để khám phá cuộc sống và tình yêu mà không theo những lối mòn đã định. Kịch bản do Eirene Donohue-người Mỹ gốc Việt chấp bút- được lấy cảm hứng từ chính những chuyến du lịch của cô khi khám phá cội nguồn.

Bộ phim do đạo diễn Steven Tsuchida thực hiện, tham vọng thu vào khuôn hình những nét đẹp nhất của Việt Nam. Nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook còn nói muốn “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng tất cả sự vinh quang, bằng cả trái tim và sự hài hước”. Bộ phim là điểm tụ hợp của dàn diễn viên quốc tế và Việt Nam, bao gồm Rachael Leigh Cook, nam diễn viên người Mỹ gốc Việt Scott Ly và các diễn viên trong nước là Trúc Trần và NSƯT Lê Thiện. Được biết, trong quá trình quay phim, nhà sản xuất huy động hơn 200 nhân sự địa phương và nhà cung ứng, bao gồm những thành viên trong sản xuất, du lịch nội địa và bán lẻ. Phim còn nhận được sự cố vấn sản xuất từ phía Việt Nam của ngôi sao hành động gốc Việt Dustin Nguyễn.

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi quay vào tháng 4 và tập trung vào những nét văn hóa đặc sắc cùng danh lam thắng cảnh của Việt Nam. A tourist’s guide to love sẽ được quay ở 5 địa danh nổi bật của Việt Nam giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với khán giả quốc tế. Qua con mắt của các nhân vật trong phim, khán giả toàn cầu sẽ thấy mãn nhãn với những nét đẹp đầy hấp dẫn trong nhịp sống sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh, những cảnh quan thiên nhiên của Đà Nẵng, bầu không khí hoài cổ của Hội An, núi đồi hùng vĩ của Hà Giang và vẻ đẹp độc đáo của Hà Nội, nơi quá khứ giao thoa cùng hiện tại.

Phim được phát hành rộng rãi cũng là một kênh quảng bá du lịch hiệu quả và miễn phí, nhằm thu hút khách quốc tế trở lại Việt Nam sau khi mở cửa 15/3.

NGUYÊN KHÁNH