Quách Ngọc Tuyên: Tôi đang chuẩn bị để đưa 'Vi Cá tiền truyện' trở lại

Tập 4 cũng là tập cuối của web drama "Về nhà là Tết" phần 2 của Quách Ngọc Tuyên vừa chính thức lên sóng. Phim nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả khi 3 tập trước đều mang về triệu view và hàng loạt những comment xúc động.

Khó khăn và thuận lợi

Làm phim web drama trong thời điểm này có thuận lợi và khó khăn gì cho anh?

Tôi cảm nhận bây giờ đang là thời điểm chuyển giao xu hướng xem phim của khán giả. Đa số mọi người thích xem những clip ngắn vài phút trên tittok và facebook, rất khó để giữ chân khán giả ở lại với mình 40, 50 phút để xem trọn một tập phim. Tuy nhiên, khi đọc comment thì tôi thấy có nhiều người vẫn xem từ đầu tới cuối.

Quách Ngọc Tuyên trong phim "Về nhà là Tết" phần 2.

Youtube bây giờ cũng ngày càng phong phú nội dung. Ngày xưa, ít nội dung nên lượng view vì thế cũng ổn định. Tuy nhiên hiện tại, nội dung quá nhiều nên khán giả có nhiều lựa chọn hơn, đôi khi họ xem quá nhiều nên không đến với mình, giống như một người đã ăn quá nhiều món thì sẽ bị ngán. Đó là điều bất lợi.

Còn thuận lợi ở chỗ, web drama có mức kinh phí vừa phải để mình kiểm soát được. Tôi may mắn khi kênh Youtube của mình có khoảng 2 triệu người theo dõi. Với con số đó thì các nhãn hàng cũng tin tưởng tài trợ.

Hiện tại cũng có nhiều đơn vị sản xuất phim và phát trên các ứng dụng trả phí. Anh có thấy đây là sự cạnh tranh khó khăn cho mình khi phim Youtube lại phát miễn phí?

Thật sự đó là cuộc cạnh tranh khá gay gắt, bởi các anh chị bên đó có tiền đầu tư nhiều hơn. Phim của họ chỉ một chút xíu nữa là bước lên điện ảnh. Tuy nhiên, khán giả Việt Nam vẫn chưa có thói quen bỏ tiền ra để mua, tải ứng dụng về xem. Họ đã quen với việc có wifi, có 3G, không tốn thêm tiền là đã xem được phim rồi.

Tuy là cạnh tranh nhưng phim chiếu mạng có thế mạnh riêng và khán giả riêng. Web drama vẫn có những khán giả ở nông thôn, chỉ cần có wifi là có thể lên Youtube xem được rồi.

Câu chuyện phim đã chạm tới cảm xúc của nhiều người.

Sẽ đưa "Vi Cá tiền truyện" trở lại

"Về nhà là Tết" phần 2 vừa lên sóng tập cuối cùng. Tôi để ý anh đọc từng comment của khán giả và nhiệt tình tương tác với họ. Anh bị xúc động nhất với comment nào trong số đó?

Có những comment rất dài. Tôi nhớ có 1 bạn trải lòng mình rằng, vợ chồng bạn ấy đang rơi vào hoàn cảnh bế tắc y chang nhân vật trong phim. Bạn ấy phải gồng mình lên để chống chọi mọi thứ.

Tôi nói với bạn khán giả đó: hãy xem mọi thứ đang là trời thử thách ý chí của mình, đừng nản lòng mà hãy cố gắng hết sức.

Rồi có 1 cô khán giả kể: ngày xưa, cuộc sống khổ y chang như thế. Cô ấy từng ôm con khóc như thế nên khi xem phim, cô ấy nhớ lại mình ngày xưa. Và khi đọc những comment đó, tự nhiên tôi cũng khóc theo…

Mẹ tôi mới tập tành dùng mạng xã hội gần đây thôi. Mẹ chưa bao giờ comment nhưng hôm đó, mẹ tôi vào comment. Xong, mẹ gọi điện thoại bảo: "mẹ coi phim xong, mẹ khóc. Mẹ bảo, mẹ nhớ ba mẹ ngày xưa cũng từng ôm anh em tôi khóc hoài, bế tắc, cùng cực vì hết chuyện này chuyện kia ập đến.

Ngày xưa gia đình tôi khổ lắm, mẹ làm biết bao nhiêu nghề, bán gà, bán vịt, bán cá, bán rau, đồ khô… cái gì cũng làm miễn chỉ cần không phạm pháp, để lo cho các con.

Nhiều khán giả comment, đây không phải câu chuyện phim nữa mà là chuyện đời thật. Đọc những comment đó, tôi thấy vui lắm vì khán giả đồng cảm và họ đặt cảm xúc của mình trong đó.

Chính những sự đồng cảm và yêu thương đó của khán giả đã khiến phim được lan tỏa hơn. Bằng chứng là 3 tập trước, tập nào cũng triệu view cả rồi.

Hiện tại, nam diễn viên đang chuẩn bị làm phần tiếp theo của "Vi Cá tiền truyện".

Được biết, anh đang chuẩn bị cho sự trở lại của bộ phim đã đưa tên tuổi mình đến gần hơn với khán giả, đó là "Vi Cá tiền truyện". Anh có thể tiết lộ một chút về điều này?

Hiện tại, tôi và anh em trong ê-kíp đang chuẩn bị rồi. Mỗi một dự án, tôi đều làm thật chỉn chu và khâu kịch bản phải được chuẩn bị thật tốt.

Chúng tôi đã có sườn kịch bản. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì cuối tháng 3, phim sẽ bấm máy và đầu tháng 5 sẽ có phim gửi tới khán giả. Dĩ nhiên với điều kiện là mọi thứ thuận lợi vì kinh phí dự kiến có thể sẽ gấp đôi "Về nhà là Tết" phần 2.

Song, phải khẳng định là, ngay cả khi tôi làm dòng phim giang hồ thì cũng làm đề tài có tính nhân văn và có thông điệp ý nghĩa. Bởi tôi là diễn viên được đào tạo chính thống, từ sân khấu ra nên biết, mình nên gửi tới khán giả những sản phẩm như thế nào.

Tuy là dòng phim giang hồ nhưng sau đó vẫn là tình người, tình anh em và bài học cuộc sống chứ không xúi các bạn trẻ làm bậy.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc mọi kế hoạch của anh đều thuận lợi!

Cao Thanh Hương