Quách Thu Phương 'Hương vị tình thân': Gái Mường thả dáng kiều thơm

Quách Thu Phương đảm nhận vai bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân" - người phụ nữ nông nổi, hời hợt, thích phô trương. Bà Xuân là một trong những nhân vật khiến khán giả khó chịu nhất phim nhưng diễn xuất của Quách Thu Phương lại được đánh giá cao.

"Hương vị tình thân" là bộ phim thứ 2 đánh dấu sự trở lại lĩnh vực phim truyền hình của nữ diễn viên sinh năm 1977. Nhiều năm trước, chị từng là gương mặt được rất nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu quý.

Quách Thu Phương là người dân tộc Mường ở Hòa Bình. Sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật, chị tình cờ trúng tuyển vào Đoàn kịch nói Hà Tây. Sau đó, chị có cơ hội hóa thân vào vai Linh trong phim "Những ngày tháng đẹp". Ngay trong phim đầu tay này, chị đã được giao vai thiếu nữ Hà thành xưa nền nã, đài các. Liên tiếp các phim sau này như: "Hà Nội mùa đông năm 46", "Sống mãi với Thủ đô"..., Quách Thu Phương đều đảm nhận vai các tiểu thư Hà Nội. Tấm ảnh trên là khi nữ diễn viên đóng phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Dù không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng Quách Thu Phương có vẻ đẹp của những thiếu nữ nơi đây. Chị sở hữu gương mặt thanh tú, vóc dáng mềm mại, đôi mắt phảng phất nỗi buồn, nụ cười e ấp.

Quách Thu Phương còn là diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ. Chị từng đảm nhận vai Kiều Loan trong vở kịch thơ đầu tiên của Nhà hát. Vở diễn gây tiếng vang lớn với khán giả Thủ đô.

Cách đây nhiều năm, có khán giả từng nhận xét, chỉ cần Quách Thu Phương vấn tóc, mặc áo dài là đã trở thành một thiếu nữ Hà thành đài các, kiêu sa.

Quách Thu Phương lại từng có thời gian bị stress vì chuyện tình cảm. Nữ diễn viên kết hôn lần đầu khi mới 21 tuổi. Sau khi con gái đầu lòng chào đời không bao lâu, chị ly hôn. Sau biến cố đó, nữ diễn viên chuyển lên Hà Nội lập nghiệp. Tại đây, chị gặp người chồng thứ 2 và có một cậu con trai đáng yêu.

Sau khi sinh con trai, Quách Thu Phương quyết định rời xa màn ảnh nhỏ một thời gian. Chị bảo khi con gái đầu ra đời, chỉ vài tháng sau chị đã rong ruổi theo đoàn làm phim nên luôn cảm thấy có lỗi với con. Chính vì thế khi sinh con thứ 2, chị tạm gác sự nghiệp để có thể chăm lo cho con một cách chu đáo nhất.

Giờ đây khi con cái đã lớn, Quách Thu Phương quay lại với nghề diễn. Năm 2019, chị đóng phim "Đừng bắt em phải quên" và hiện tại tham gia "Hương vị tình thân".

Quách Thu Phương từng tâm sự, nhân vật Xuân có tính cách khác chị. Chị cũng lường trước được khi phim lên sóng sẽ gặp phải những ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn cảm thấy hạnh phúc khi đã hóa thân trọn vẹn vào vai diễn.

Quách Thu Phương tập yoga nhiều năm. Bước sáng tuổi 44, nữ diễn viên vẫn giữ được vẻ đẹp mong manh, nữ tính như thời thiếu nữ.

Video: Diễn xuất của Quách Thu Phương trong phim "Hương vị tình thân"

Hoàng Anh