Quan hệ tình dục giúp giảm stress và cải thiện sức khỏe

Quan hệ tình dục giúp giảm stress và cải thiện sức khỏe Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng tình dục không chỉ cải thiện tâm trạng, giảm stress mà còn hàm chứa hàng loạt yếu tố tích cực dành cho cơ thể. Quan hệ tình dục giúp giảm stress

Ảnh minh họa

Quan hệ tình dục là liều thuốc giảm stress hiệu quả. Khi cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và công việc, sinh hoạt vợ chồng sẽ là liều thuốc tốt để giải tỏa cơ thể, không còn lo âu và áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Khi cảm thấy stress, hãy thử gần gũi vợ hoặc chồng mình để giải tỏa áp lực.

Quan hệ tình dục giúp trẻ lâu hơn

Quan hệ tình dục là liều thuốc "thần dược" để giữ lại tuổi thanh xuân và thậm chí trẻ ra. Vợ chồng nên quan hệ ít nhất 2 lần 1 tuần có thể làm tăng tuổi thọ và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó còn giúp bạn có làn da khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái và hiệu quả khi làm việc cũng sẽ tăng cao.

Bảo vệ não bộ

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu Anh thấy rằng những người đàn ông từ 50 đến 89 tuổi duy trì được hoạt động quan hệ tình dục đều đặn thường có não bộ với chức năng nhận thức tốt hơn. Còn với giới nữ, quan hệ tình dục mang lại lợi ích về tăng cường trí nhớ.

Quan hệ tình dục giúp đốt cháy calo

Quan hệ tình dục cũng có thể giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo như khi tập thể dục hay vận động thường xuyên. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Montreal cho biết, tình dục khiến bạn đốt cháy trung bình 3,6 calo mỗi phút. Ở nam giới, hoạt động tình dục có thể tiêu hao hơn 100 calo. Nghiên cứu cũng so sánh mức tiêu hao calo giữa quan hệ tình dục và hoạt động chạy thể dục. Phụ nữ đốt cháy trung bình 213 calo trong 30 phút chạy, trong khi đàn ông tốn 276 calo.

Tăng estrogen

Ảnh minh họa

Theo tuổi tác, lượng estrogen (một loại hoóc môn do một số cơ quan sinh dục nữ tiết ra) cũng sẽ giảm dần. Khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra nhiều estrogen hơn. Điều này rất tốt cho tim và giúp bạn ổn định về mặt cảm xúc.

Quan hệ tình dục làm tăng miễn dịch cho cơ thể

Các chuyên gia từ Đại học Wilkes (Pennsylvania) tiến hành nghiên cứu trong sinh viên và phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục 1-2 lần trong tuần có mức globulin miễn dịch cao nhất.

Xem thêm: 5 việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục (Nguồn: Vietnamnet)

Hoàng Ly (T/H)