Sinh viên ngành Thiết kế thời trang được thực hành trong show diễn

Vừa qua, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình HTU Fashion Show 2024 với chủ đề Timeless.

Đây là show diễn thường niên của sinh viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhằm tôn vinh và giới thiệu các bộ sưu tập của sinh viên. Trải qua hành trình nhiều năm, chương trình luôn mang đến cho khán giả những bức tranh thời trang đa dạng, với nhiều cảm xúc.

Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho biết: “Với mô hình đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng cho ngành dệt may, nhà trường thường xuyên tổ chức các show thời trang, trình diễn các bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp của sinh viên.

Thông qua những hoạt động này, sinh viên được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp (thiết kế, tổ chức sự kiện thời trang…) và cũng là dịp quý báu để sinh viên được các nhà thiết kế, các chuyên gia thời trang đến từ phía doanh nghiệp đánh giá, lựa chọn ra những bộ sưu tập đạt kết quả cao tham gia các sự kiện thời trang lớn trong nước và quốc tế.

Đối với doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để họ đánh giá, tuyển dụng được những ứng viên triển vọng làm thiết kế thời trang sau này”.

Tại HTU Fashion Show 2024, các bạn sinh viên khóa 5, ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã thể hiện sự sáng tạo của mình qua hơn 100 bộ trang phục, đa dạng về phong cách thiết kế (từ thanh lịch, hiện đại, đến cá tính, phá cách…). Mỗi bộ sưu tập là một câu chuyện thời trang riêng biệt, được thể hiện qua những đường cắt may tinh tế và màu sắc ấn tượng.

Một số sản phẩm của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Là người đồng hành cùng với sinh viên ngành Thiết kế thời trang trong suốt 4 năm học, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng khoa Thời trang, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội xúc động nhắn nhủ: "Đây là buổi diễn cuối cùng thể hiện thành quả của các em sinh viên với tư cách là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Để đi được đến ngày hôm nay là kết quả của cả một hành trình nỗ lực của cả cô và trò nhà trường. Cô mong trong thời gian tới, các em phát huy được những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để trở thành những nhà thiết kế trẻ tài năng và có những bước tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình”.

Sau khi tham dự chương trình, Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc chia sẻ: "Tôi đã tham dự lễ tốt nghiệp của rất nhiều trường đại học trong nước và các quốc gia trên ế giới, nhưng đến với Timeless – HTU Fashion Show 2024, tôi cảm thấy khá bất ngờ khi 40 sinh viên là 40 màu sắc hoàn toàn khác nhau.

Show diễn đã đem đến những thiết kế ấn tượng từ truyền thống, đến hiện đại, thậm chí là phá cách… giúp cho khán giả có nhiều cung bậc cảm xúc. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp và là hành trang quý báu để các bạn tiến sâu hơn với nghề”.

Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc.

Sự kiện HTU Fashion Show 2024 với chủ đề Timeless đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng yêu thời trang, các nhà thiết kế, các bạn trẻ yêu nghệ thuật.

Ngọc Diệp