Tiệm cắt tóc mậu dịch lưu giữ kí ức Hà Nội xưa

Tiệm cắt tóc mậu dịch không hiện đại nhưng vẫn được nhiều người lui tới như để nhớ những ký ức về một Hà Nội xưa.

Sở dĩ có tên mậu dịch bởi tiệm cắt tóc này được thành lập từ năm 1957 - thời kỳ bao cấp, phải dùng tem phiếu để mua hàng và đến cắt tóc cũng phải có phiếu.

Hiện nay, tên tuổi của cửa hàng đã là thương hiệu được nhiều người, nhất là dân Hà Nội “gốc” biết đến.

Không cần trang trí màu mè, cửa hàng cắt tóc có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này vẫn đông khách ghé ào.

Một điều khác lạ của cửa hàng cắt tóc mậu dịch so với những tiệm hớt tóc thời trang ngày nay là nhân viên nơi đây đồng loạt mặc áo blouse trắng. Họ cho rằng, màu áo này thể hiện sự gọn gàng, sạch sẽ, rất hợp với công việc mà họ đang làm, đó là chỉnh trang và làm sạch cho mái tóc.

Hằng ngày, từ 8h tới 19h, những người thợ ở đây miệt mài, cần mẫn đưa từng nhát kéo, đường dao để cắt tỉa, làm đẹp cho khách hàng.

Khách hàng đến đây, ngoài việc được phục vụ nhẹ nhàng, lịch sự, còn được tận hưởng cảm giác trở lại một Hà Nội xưa qua những đồ vật cũ như chiếc tông-đơ bằng tay này.

Không chỉ người Việt mà nhiều người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội cũng rất tin tưởng tay nghề của những người thợ cạo mặc áo blouse trắng này.

Dù nhiều năm gần đây làn sóng thời trang tóc trẻ lan rộng với những kỹ thuật cắt tỉa mới lạ nhưng khách hàng của cửa hàng vẫn phải thường xuyên điện thoại hẹn trước, chứng tỏ rằng với nhiều người dân à Nội, họ vẫn ưa thích những nét gì đó thuộc về một gu riêng, tinh tế và đậm chất Hà Nội xưa.