Tình yêu cổ tích của 'những chú lính chì' Đan Mạch tại EURO 2024

Thủ môn tuyển Đan Mạch Kasper Schmeichel và bà xã Stine Schmeichela gặp nhau lần đầu tiên khi mới 17 tuổi tại cửa hàng 7-Eleven ở ga xe lửa Copenhagen. Stine, nữ hộ sinh, đã đồng hành cùng Kasper trong những ngày đầu anh theo nghiệp cầu thủ đến các giai đoạn thăng trầm trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Cả hai kết hôn năm 2015 và hiện có với nhau 3 người con. Tình yêu kéo dài hơn cả thập kỷ của cặp đôi được nhiều cổ động viên ngưỡng mộ.

Christian Eriksen, người bị ngừng tim trên sân EURO 2020 và đã trở lại đầy mạnh mẽ ở EURO 2024, không chỉ có sự nghiệp đầy phép màu mà cả chuyện tình yêu, hôn nhân cũng tựa như truyện cổ tích. Eriksen bắt đầu hẹn hò với Sabrina Kvist, thợ làm tóc chuyên nghiệp, vào năm 2012 và tổ chức đám cưới 6 năm sau đó.

Eriksen vốn nổi tiếng là người chồng, người cha mẫu mực, theo RSVP. Anh có thể im lặng trước những tin đồn không hay về mình nhưng luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ Sabrina mỗi khi ai đó nói điều không hay về cô.

Chuyên gia dinh dưỡng Cecilie Porsdal là vợ của trung vệ Joachim Andersen. Cặp đôi chỉ mới làm đám cưới vào tháng trước, nhưng đã hẹn hò với nhau từ thời niên thiếu.

Sau khi cầu hôn thành công Cecilie, Joachim nói rằng anh là người đàn ông may mắn nhất thế giới. Còn Cecilie khẳng định tình yêu cô dành cho bạn đời là vĩnh cửu.

Đội trưởng Simon Kjaer yêu Elina Gollert khi cả hai vẫn còn học trung học. Cả hai tiến đến hôn nhân vào năm 2017 và hiện có hai con.

Elina từng chia sẻ kết hôn với cầu thủ không phải chuyện dễ dàng khi cô và các con phải liên tục chuyển nơi ở, đi từ nước này sang nước khác để giúp chồng theo đuổi sự nghiệp sân cỏ. Tuy vậy, Elina vẫn cảm thấy hạnh phúc, không phải chịu thiệt thòi vì đồng hành cùng cô là Simon - người đàn ông đầy trách nhiệm, bản lĩnh và tình yêu thương.

Lê Vy

Ảnh: Instagram