TPHCM: Sôi động các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Ban chỉ đạo công tác gia đình quận 11 tổ chức đa dạng các hoạt động kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024)

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: tuyên dương các gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu ba thế hệ năm 2024, tuyên dương Gia đình công đoàn tiêu biểu năm 2024; trao quà cho trẻ em là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hội thi Ẩm thực đặc trưng các nước Đông Nam Á; tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hóa…

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Trong đó, hội thi Ẩm thực đặc trưng các nước Đông Nam Á do Hội LHPN quận 11 phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á - và Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức đã diễn ra sôi nổi, tạo điều kiện giao lưu văn hóa ẩm thực các nước và là sân chơi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, còn có triễn lãm các tác phẩm hội thi "Thiết kế truyền thông phong trào thi đua, cuộc vận động và hoạt động Hội bằng ngôn ngữ Việt - Hoa, Việt - Anh chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Xã hội phát triển" với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" trên địa bàn quận 11.

Hội thi Ẩm thực đặc trưng các nước Đông Nam Á với chủ đề "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển" có 17 đội dự thi đến từ Hội LHPN 16 phường và Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nám Á - TPHCM tham gia.

Bà Trịnh Thị Thanh - Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM, thành viên Ban giám khảo, đánh giá, hội thi được tổ chức quy mô, món ăn phong phú, được chuẩn bị cầu kỳ, bắt mắt và là đặc trưng văn hóa ẩm thực của các quốc gia.

Ông Huỳnh Kim Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận 11 chúc mừng các gia đình được tuyên dương "Gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu ba thế hệ" và mong rằng các hộ gia đình tiếp tục vun đắp các giá trị tốt đẹp, xây dựng "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng", tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Ông Tuấn cho biết, ủy ban nhân dân quận luôn xác định gia đình là một trong những nhân tố quyết định sự phát triển bền vững. Vì vậy, mục tiêu xây dựng gia đình "No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh" là mục tiêu quan trọng để nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân quận 11.

Các hoạt động đã góp phần tạo sân chơi thiết thực cho các gia đình.

Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đề cao trách nhiệm của mỗi người trong việc chăm lo, xây dựng gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Mộc Miên