Trung Quốc: Sản phụ mắc COVID-19 sinh ba trong khu cách ly

(Nguồn: globaltimes.cn)

Các bác sỹ vừa mổ đẻ thành công cho một sản phụ mắc COVID-19 trong khu cách ly của 1 bệnh viện ở thành phố biên giới Thụy Lệ thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.

Sản phụ 29 tuổi này đã hạ sinh 3 bé và đây là ca sinh ba đầu tiên tại Trung Quốc mà sản phụ mắc COVID-19.

Theo Tân Hoa xã, sản phụ mang thai 28 tuần này đã phải nhập viện sau khi được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 9/7.

Giới chức Ủy ban Y tế tỉnh Vân Nam cho biết kinh nghiệm trước đây cho thấy tình trạng của bệnh nhân mắc COVID-19 trong 3 tháng giữa thai kỳ rất phức tạp, đặc biệt nếu họ bị nhiễm biến thể Delta.

Vì vậy, việc đảm bảo sản phụ và trẻ sơ sinh được tiếp nhận kịp thời, chẩn đoán chính xác và hiệu quả có ý nghĩa vô cùng cần thiết.

Một đội y tế bao gồm 32 bác sỹ hàng đầu của các tỉnh, thành đã khẩn trương đến Thụy Lệ và điều chỉnh phác đồ điều trị cho sản phụ nhằm ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

Các bác sỹ và y tá đã túc trực 24/24 để theo dõi sát sao tình trạng của ca bệnh này. Ngày 12/7, tình trạng của người mẹ chuyển biến xấu và được xếp vào trường hợp nặng.

Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc của các y, bác sỹ, các triệu chứng và nguy cơ sinh non của sản phụ đã dần thuyên giảm và tuổi thai được kéo dài đến 32 tuần. Đến sáng 11/8, các bác sỹ đã tiến hành mổ lấy thai và 3 em bé kháu khỉnh đã chào đời.

Theo các bác sỹ, các xét nghiêm axit nucleic đầu tiên của 3 bé - được thực hiện dựa trên mẫu nước ối, dịch hầu họng và dịch dạ dày - đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các em bé hiện trong tình trạng ổn định và đang trong phòng chăm sóc đặc biệt./.

(TTXVN/Vietnam+)