Tượng Harry Kane, Ed Sheeran làm từ sushi

Michelle Wibowo (45 tuổi, quốc tịch Anh, nhà điêu khắc kiêm thợ làm bánh) đã dành khoảng 120 giờ để tạo ra những tác phẩm điêu khắc người nổi tiếng từ những nguyên liệu làm sushi của Nhật Bản. Ảnh: Simon Jacobs/PinPep.

Trong ảnh là tác phẩm mô phỏng khuôn mặt nam diễn viên, đạo diễn nổi tiếng nước Anh - Benedict Cumberbatch. Nam thần từng được mệnh danh là "báu vật của nước Anh" với series phim Sherlock Holmes. Ảnh: Simon Jacobs/PinPep.

Cả siêu sao sở hữu nhiều bản hit tỷ view Ed Sheeran (bên phải) và "ông hoàng nhạc Pop" Elton John (bên trái) đều được tạo hình khuôn mặt bằng cách sử dụng gạo, cá hồi, gừng... để làm tượng trưng bày. Ảnh: Simon Jacobs/PinPep

Bộ sưu tập có tổng cộng 8 tác phẩm. Ngoài Ed Sheeran, Elton John và diễn viên Benedict Cumberbatch, thợ điêu khắc ẩm thực còn tạc tượng sushi cho 5 nhân vật nổi tiếng khác. Lần lượt là ngôi sao bóng đá Bukayo Saka và chân sút chuyên nghiệp của câu lạc bộ bóng đá lừng danh Bayern Munich - Harry Kane (tượng 3, 4 từ trái qua). Hàng dưới từ trái qua là người dẫn chương trình buổi sáng Alison Salmond, phát thanh viên chương trình truyền hình The X Factor - Dermot Roe'Leary và MC truyền hình nổi tiếng - Lorraine Smith (tượng 1, 2, 3 từ trái qua). Ảnh: @michellesugarart.

Những tác phẩm đặc biệt này được trưng bày tại một phòng trưng bày ở London ngày 18/6, là một phần trong chiến dịch #SushiMe của Yutaka - một trong những thương hiệu hàng đầu về nguyên liệu thực phẩm Nhật Bản tại Anh. Ý nghĩa của bộ sưu tập nhằm truyền cảm hứng nấu nướng và kêu gọi người Anh sáng tạo món ăn của mình. Ảnh: @michellesugarart.

Bà Wibowo chia sẻ trên CNN: "Tôi đã quen với việc tạo ra các tác phẩm điêu khắc từ những vật liệu độc đáo, nhưng làm việc với các nguyên liệu làm sushi lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới". Ảnh: Simon Jacobs/PinPep.

Bà Wibowo chia sẻ trên CNN: "Tôi đã quen với việc tạo ra các tác phẩm điêu khắc từ những vật liệu độc đáo, nhưng làm việc với các nguyên liệu làm sushi lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới". Ảnh: Simon Jacobs/PinPep, @michellesugarart.

Ken Furukawa, Giám đốc điều hành của Tazaki Foods, nhà nhập khẩu và phát triển thực phẩm hàng đầu Nhật Bản, cho biết trên truyền thông: "Chúng tôi muốn tạo ra một triển lãm tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo của ẩm thực Nhật Bản, đồng thời truyền cảm hứng cho những người yêu thích nấu ăn". Ảnh: @michellesugarart.

Quỳnh Trang