Workshop: Pháp lý bất động sản - Luật đất đai 2024 dưới góc nhìn chuyên gia

Trong buổi sự kiện, Tổng giám đốc Lương Giang đã bày tỏ tâm huyết kiến tạo môi trường làm việc và nơi giao lưu kết nối dành cho cộng đồng trong nghề môi giới BĐS có được những thông tin kiến thức về ngành và thị trường BĐS chuẩn chỉ.

Sự kiện Workshop – Luật đất đai 2024 có sự góp mặt của hai diễn giả thực chiến và chuyên môn giàu kinh nghiệm.

Tổng Giám đốc Megan Holdings Lương Giang chia sẻ tại hội nghị

Dưới góc nhìn của chuyên gia ngành BĐS, Tiến sĩ Trần Xuân Lượng – giảng viên chuyên ngành BĐS tại ĐH Kinh tế quốc dân cũng là Viện phó Viện Nghiên cứu và Đánh giá thị trường BĐS Việt Nam cho rằng Luật đất đai 2024 minh bạch hơn, người dân được hưởng lợi hơn và tác động sâu rộng tới các doanh nghiệp. Đối với cơ quan chính quyền cũng xác định được vai trò để có phương hướng xử lý những tồn đọng “chưa thỏa đáng” trước đây cho người dân và doanh nghiệp (DN).

Diễn giả Trần Khánh Tư

1 trong 10 điểm mới của Luật đất đai 2024, Luật cho phép DN có thể linh hoạt lựa chọn hình thức trả tiền thuê đất (Điều 30) hoặc “trả tiền thuê đất hàng năm” hoặc “trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê”. Quy định mới này vừa hỗ trợ cho DN, vừa nắn chỉnh nguồn thu theo hướng kích thích sinh lợi từ đất đai. DN mạnh tài chính sẽ có cơ hội kiếm tiền tốt hơn còn việc nộp tiền sử dụng đất hàng năm sẽ giúp chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng tài chính trong thời gian đầu triển khai dự án. Nhờ đó, giá bán bất động sản cũng có cơ hội được điều chỉnh về mức hợp lý hơn, chất lượng sản phẩm hoàn thiện tốt hơn.

Thêm 1 điểm mới khác, đó là thay vì định kỳ 5 năm/lần như quy định của Luật đất đai 2013, Luật đất đai 2024 đã bỏ “khung giá đất” và quy định “bảng giá đất” được xây dựng hàng năm. Quy định này sẽ giúp cho “bảng giá đất” được tiệm cận giá đất thị trường, góp phần tạo sự công bằng, bình ổn cho xã hội.

Trong buổi Workshop, Tiến sĩ Trần Xuân Lượng chia sẻ ngoài lề “Luật đất đai 2024” đó là 12 điểm mới Luật kinh doanh BĐS 2024 trong đó có việc người môi giới BĐS sẽ không được hành nghề tự do từ 2025. Do đó, ở góc độ chuyên gia, Tiến sĩ Trần Xuân Lượng “khuyên” các bạn làm sale nên lựa chọn một công ty môi giới BĐS có hoạt động uy tín để làm bến đỗ, tránh bị phạt vi phạm và không được hưởng “phí hoa hồng”.

Tiến sĩ Trần Xuân Lượng

Để tăng thêm phần kiến thức mở rộng cho người tham dự Workshop, Megan Holdings còn mời ông Trần Khánh Tư là Chuyên gia cố vấn chiến lược của Megan Holdings. Ông đã chia sẻ những công thức sử dụng công nghệ AI trong việc xây dựng kế hoạch bán hàng và xác định chân dung khách hàng đối với mỗi dự án BĐS.

Nhiều người tham dự chương trình

Khách mời và các thành viên của Megan Holdings

PV