Yêu người hơn 5 tuổi, tôi có nên giấu mẹ chuyện bạn gái còn có con riêng?

Bố mẹ tôi là người theo kiểu các cụ ngày xưa, rất quy tắc và gia giáo, gần như không chấp nhận những thứ có vẻ không theo quy luật. Vì thế, dù yêu nhau được nửa năm, tôi vẫn chưa dám dẫn người yêu về ra mắt vì biết chắc bố mẹ sẽ phản đối.

Người yêu hơn tôi 5 tuổi lại có con riêng 7 tuổi. Với tôi thì chuyện đó không quan trọng, miễn chúng tôi yêu nhau. Tôi cũng đã trải qua vài mối tình với người kém tuổi nhưng đều không đi đến cuối cùng. Khi gặp người yêu, vẻ dịu dàng và chín chắn của cô ấy đã thu phục tôi hoàn toàn. Cô ấy không phải kiểu người dễ dãi, tôi phải kiên trì theo đuổi cả năm cô ấy mới nhận lời yêu. Càng gần nhau, tôi càng quyết tâm phải cưới bằng được.

Tôi nôn nóng muốn đưa người yêu về ra mắt nhưng lại sợ bố mẹ phản đối. (ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau được hơn nửa năm, tôi muốn đưa cô ấy về ra mắt nhưng bản thân người yêu tôi chưa sẵn sàng vì muốn chúng tôi có thêm thời gian, cô ấy không muốn sai lầm thêm một lần nữa. Còn tôi thì nôn nóng muốn đưa cô ấy về ra mắt nhưng lại sợ bố mẹ phản đối. Chuyện tôi có bạn gái hơn tuổi đối với mẹ đã là khó chấp nhận, đằng này lại còn có con riêng.

Tôi không thể lần lữa chuyện của chúng tôi mãi được khi mà bố mẹ liên tục giục tôi lập gia đình. Năm nay tôi đã 30 tuổi, cũng muốn mình ổn định khi gặp được người tâm đầu ý hợp. Tôi định sẽ đưa người yêu về ra mắt nhưng giấu chuyện cô ấy có con. Bước đầu như thế để thuyết phục bố mẹ dần nhưng tôi lại sợ người yêu nghĩ tôi không tin tưởng cô ấy, trong khi với cô ấy đứa con là tất cả. Tôi khó nghĩ quá mà chưa biết phải làm thế nào để mọi chuyện được êm thấm?

Tiên Tiên/VOV.VN (ghi)