Bà nội 'Ôi thần linh ôi!' của phim 'Cô dâu tám tuổi' qua đời

Truyền thông Ấn Độ đưa tin bà Surekha Sikri qua đời tại nhà của bà ở Mumbai - Ấn Độ. "Nữ diễn viên ba lần đoạt giải thưởng quốc gia Surekha Sikri qua đời sau cơn ngừng tim ở tuổi 75. Bà từng bị đột quỵ hai lần vào năm 2018 và 2020. Bà ra đi trong vòng tay người thân và những nhân viên y tế chăm sóc tại nhà" – Quản lý của nữ diễn viên công bố.

Nữ diễn viên Ấn Độ Surekha Sikri qua đời tuổi 75

Ngừng tim còn gọi là ngừng tim phổi hoặc ngừng tuần hoàn là chấm dứt sự lưu thông bình thường của máu do tim ngừng đập. Hiện tượng cơ tim ngừng co bóp kéo dài ít nhất 60 giây làm cho tuần hoàn bị tê liệt. Ngừng tim bất ngờ có thể dẫn đến tử vong trong vòng vài phút và được gọi là đột tử tim.

Ngay khi thông tin bà Surekha Sikri qua đời lan tỏa, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc nữ diễn viên. Một trong những nữ chính phim "Cô dâu tám tuổi" là Avika Gor viết trên trang cá nhân: "Tôi có nhiều kỷ niệm cùng bà Surekha Sikri. Bà là người phụ nữ tuyệt vời bên cạnh việc diễn xuất giỏi. Bà luôn làm cho tôi thấy thoải mái khi diễn cùng, thiên thần hộ mệnh của tôi. Tôi luôn muốn mình trở thành người giống bà".

Bà đóng vai bà nội chồng nhân vật nữ chính Anandi trong phim "Cô dâu tám tuổi"

Surekha Sikri là nữ diễn viên gạo cội, được kính trọng

Surekha Sikri tham gia đóng khoảng hơn 50 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Ngoài ra, bà còn tham gia biểu diễn sân khấu. Một số phim ấn tượng của bà ngoài "Cô dâu tám tuổi" còn có: "Tamas", "Mammo", "Badhaai Ho"…

Bà được khán giả Việt biết đến với vai bà nội chồng của nữ chính Anandi phim "Cô dâu tám tuổi". Một tuyến phản diện gây ấn tượng với tính cách nóng nảy, hà khắc. Câu cửa miệng "Ôi thần linh ôi!" trở thành câu nói gây sốt nhất trong cộng đồng mạng Việt thời điểm phim phát sóng.

Bà và câu nói gây sốt "Ôi thần linh ôi!"

Minh Khuê (Theo Indian Express)