Tối nay 26/4, khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh (TP Hải Dương)

Các gian hàng hình toa tàu tại phố ẩm thực Tuệ Tĩnh đã hoàn thiện để phục vụ khai trương vào tối 26/4

Tham dự chương trình khai trương có lãnh đạo tỉnh, thành phố; các phường, xã tại TP ải Dương; các khu dân cư phường Bình Hàn và đơn vị tư vấn, nhà tài trợ…

Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh dài hơn 600 m được chia làm 2 khu vực. Khu vực 1 từ đường Điện Biên Phủ đến đường Trần Nguyên Hãn đã có 50 hộ kinh doanh nhà hàng, cà phê, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giải trí… đang hoạt động hiệu quả. Tại đây, phường Bình Hàn đã thực hiện chỉnh trang vỉa hè, kẻ vạch phân chia làn dành cho người đi bộ, phần còn lại mở rộng kinh doanh cho các hộ thuê.

Khu vực 2 từ đường Trần Nguyên Hãn tới đường Ngô Quyền, phường Bình Hàn bố trí các gian hàng được thiết kế hình toa tàu, dựng điểm checkin, sân khấu biểu diễn và không gian công cộng.

Chỉnh trang đô thị tại tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh hoạt động từ 18-24 giờ thứ sáu hằng tuần và các ngày lễ lớn. Trong thời gian hoạt động sẽ cấm đường để sử dụng lòng đường làm nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đường phố. Dự kiến sẽ có 2 điểm biểu diễn tại phố ẩm thực. Các ngày còn lại trong tuần sử dụng một phần vỉa hè để mở rộng kinh doanh (sau khi đã trừ 2 m dành cho người đi bộ), giao thông đi lại bình thường. UBND phường Bình Hàn thực hiện trông giữ xe miễn phí cho đại biểu, người dân trong ngày khai trương.

Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh sẽ tạo lập không gian văn hóa, ẩm thực để đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần, vui chơi, trải nghiệm của người dân…

Những hình ảnh đặc sắc về lễ khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh sẽ được livestream (phát trực tiếp) trên Fanpage Báo Hải Dương bắt đầu từ lúc 20 giờ tối 26/4. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của Á hậu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Lương Thị Hoa Đan.

NM