4 đồ nội thất không nên vì tiếc tiền mà mua kích cỡ nhỏ

Giường ngủ

Một số người cho rằng, hiện nay, các gia đình chuộng giường kích thước nhỏ hơn khoảng 1,6mx2m, 1,5mx2m, còn những chiếc giường dài 1,8m xuất hiện ít dần.

Mặc dù việc mua giường còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng, nhưng giường quá nhỏ khi ngủ sẽ cảm thấy thiếu thoải mái. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ, việc ngủ trên giường 1,8x2m là chưa đủ diện tích, không gian sẽ trở nên chật chội.

Ảnh: Living

Vì vậy, giải pháp tốt nhất vẫn là chọn giường kích thước 2,2mx2m. Với diện tích rộng như vậy, dù ngủ một người hay nhiều người đều cảm giác rộng rãi.

Khi ngủ trên giường rộng, tay và chân của bạn được duỗi một cách thoải mái nhất, không có cảm giác vướng víu.

Tủ giày

Nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến tủ quần áo, tủ đựng đồ mà quên đi tủ giày dép. Đây là một nội thất quan trọng của căn nhà. Nếu không có tủ giày dép, ở trước cửa nhà luôn lộn xộn. Giày dép không được cất cẩn thận sẽ nhanh hỏng.

Bạn thử tưởng tượng, mỗi khi đi ra ngoài về, tháo giày xong không biết cất ở đâu và phải để ngay ở cửa ra vào. Điều này có vẻ không ảnh hưởng nhiều song sẽ gây thiếu ấn tượng cho mọi người khi bước vào nhà.

Ảnh: Treasure

Ngoài ra, theo quan niệm trong phong thủy, khu vực trước cửa nhà cần phải sắp xếp gọn gàng, không để lộn xộn tránh ảnh hưởng đến lưu thông dòng khí.

Thay vì chọn một chiếc tủ giày quá nhỏ, bạn nên chọn tủ giày có kích thước lớn, đáp ứng nhu cầu cất giày dép của các thành viên trong nhà.

Một chiếc tủ giày dép có nhiều ngăn sẽ tăng thêm chỗ để, không phải xếp sát hay chồng chéo lên nhau. Với tủ giày nhiều ngăn, gia chủ có thể dễ dàng phân chia từng ngăn cho các thành viên trong gia đình, tránh phải tìm kiếm mất thời gian.

Tivi

Hiện nay, có nhiều phương tiện để con người giải trí, không nhất thiết phải mở tivi. Tuy nhiên, nó vẫn là một thiết bị gia dụng quan trọng trong nhà. Thời gian xem tivi ngày càng ít, nhưng nhiều gia chủ vẫn lắp một chiếc tivi ở vị trí trang trọng trong phòng khách dù không mấy khi xem.

Ảnh: Living ETC

Nhiều người nêu quan điểm "không xem cũng nên có" tivi trong nhà, vì nó như một vật quen thuộc với mọi người từ lâu.

Nếu đã trang bị tivi, bạn đừng tiếc tiền, nên chọn kiểu tivi có thiết kế lớn, đẹp mắt. Nếu lắp một chiếc tivi nhỏ, nó không gây ấn tượng và cảm giác lọt thỏm giữa các nội thất khác.

Bên cạnh đó, một tivi có kích thước màn hình lớn sẽ giúp cả nhà có trải nghiệm âm thanh, hình ảnh chất lượng hơn, mãn nhãn khi xem phim hay thưởng thức các trận đá bóng đỉnh cao.

Bàn trà ở phòng khách

Nhiều người quan niệm, chỉ cần sofa không cần bàn trà nên đã loại bỏ thiết bị này. Ưu điểm khi bỏ bàn trà là căn hộ có thêm diện tích. Tuy nhiên, nó vẫn là một nội thất chủ đạo trong phòng khách. Bạn nên để bàn trà kèm sofa giúp tiện lợi hơn khi tiếp khách.

Ảnh: Betterhome

Nếu dùng một bàn trà quá nhỏ, trông sẽ không chiếm nhiều diện tích nhưng lại thiếu không gian để bày đĩa hoa quả, cốc chén khi nhiều khách đến chơi nhà.

Với một bàn trà có kích thước lớn, bạn không chỉ để tiếp khách mà còn cất các món đồ ăn vặt, cốc, ấm khi cần ở phía dưới các ngăn.

Như vậy, khi bước vào nhìn không gian nhà sẽ đỡ lộn xộn, tránh bụi bặm bám vào. Thậm chí, nhiều gia đình khi cần còn dùng bàn này để ăn cơm, rất tiện.

Theo Home

Hồng Khanh