Cẩm Vân, Khắc Triệu lần đầu kể về những lần 'giận dỗi' trong cuộc sống hôn nhân

Nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và cô con gái út CeCe Trương.

Nói đến “cặp đôi vàng” Cẩm Vân và Khắc Triệu, khán giả không chỉ nhớ đến sự kết hợp ăn ý của một ca sĩ sở hữu giọng hát đầy nội lực, khỏe khoắn và một tay trống tài ba mà còn nhớ đến phong cách thời trang của đôi vợ chồng nổi tiếng này.

Từ âm nhạc đến phong cách thời trang và cả trong đời sống gia đình, Cẩm Vân và Khắc Triệu luôn truyền tải đến người yêu âm nhạc những thông điệp tuy giản dị nhưng đó là chìa khóa thành công cho sự nghiệp lẫn hôn nhân hạnh phúc.

Lý do cho con gái Cece Trương theo đuổi nghệ thuật

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình, Cẩm Vân, Khắc Triệu khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ ban đầu cả hai không muốn con cái nối nghiệp mình. Bởi lẽ những thăng trầm và áp lực vô hình nơi showbiz làm cho cặp sao sợ con bị tổn thương trong chính thế giới đam mê của mình.

Bao bọc và che chở cho con nhưng Cẩm Vân, Khắc Triệu không ngờ rằng biến cố quá lớn đến với 2 người con đã làm thay đổi suy nghĩ của hai vợ chồng. Nhìn đứa con bé bỏng chiến đấu với sinh tử sau sự cố tai nạn lật xe, nhưng cũng chính sự mạnh mẽ, nghị lực của con gái út CeCe Trương vượt qua tất cả mọi sự đau đớn để trở về bên mẹ, nữ ca sĩ dường như đã bị thuyết phục hoàn toàn.

“Sau khi CeCe trải qua biến cố lớn trong cuộc đời, chúng tôi mới suy nghĩ lại. Niềm vui của con mình mà mình lại bóp đi vậy. Tại sao mình lại tiếp tục làm cho con mình khổ vậy? Thôi mình cứ để cho con được cười, được vui. Giờ thấy con được hạnh phúc, được vui là được rồi. Cuối cùng bàn với nhau, thôi cho con vào nghề của mình”, Cẩm Vân chia sẻ.

CeCe Trương - cô con gái út tài năng của "cặp đôi vàng".

Có lẽ không chỉ riêng vợ chồng Cẩm Vân, Khắc Triệu mà tất cả các bậc sinh thành đôi khi phải học từ những đứa con yêu quý của mình và cùng trưởng thành cùng nhau. Nữ ca sĩ Cẩm Vân bộc bạch: “CeCe rất mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn cả ba mẹ bạn luôn. Bị tai nạn như vậy nhưng tới lúc này vẫn chưa khóc, chưa một giọt nước mắt nào rớt xuống vì chuyện tai nạn đó. CeCe chính là người động viên mình phải khỏe, phấn đấu và có động lực”.

Trong khi đó, CeCe Trương - con gái út tài năng của vợ chồng Cẩm Vân, Khắc Triệu chia sẻ, hơn ai hết cô hiểu rõ hơn ai hết về áp lực từ những nguyện vọng mà khán giả đặt lên đôi vai của mình. Tuy nhiên, cô lại có suy nghĩ khá tích cực: “Tôi nghĩ tôi không có hát nhạc của mẹ, xong rồi cách hát tôi cũng không giống nên so sánh không có hợp lý lắm. Với lại tôi có bao giờ hát hay bằng mẹ đâu nên khỏi so sánh luôn”.

Với mong muốn bản thân mình được khán giả đón nhận qua những tác phẩm âm nhạc chỉn chu và có cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, CeCe Trương tự trau dồi, tìm tòi và lấy bố mẹ làm gương để có thêm động lực chứ không phải áp lực giúp chinh phục những thử thách trên con đường sự nghiệp ca hát còn rất dài phía trước. Cô nói:“Tôi đủ bản lĩnh để chiến đấu, vượt qua khó khăn trong thế giới đam mê của mình”.

Những lần "giận dỗi" trong cuộc sống hôn nhân

Cẩm Vân, Khắc Triệu là những nghệ sĩ tên tuổi và ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Việt Nam những năm 80, 90. Thậm chí, phong cách ăn mặc của cả hai cũng là chủ đề được khán giả quan tâm lúc bấy giờ. Ăn ý từ sân khấu đến thời trang, Cẩm Vân và Khắc Triệu còn khiến người hâm mộ "ghen tị" về mái ấm mà cả hai cùng vun đắp.

Gần 30 năm chung sống nhưng trong căn nhà ấy chưa bao giờ vơi đi tiếng cười cùng tình yêu vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu từ vợ chồng Cẩm Vân, Khắc Triệu. Trong phần trò chuyện, không ít lần mọi người bắt gặp những biểu cảm vui tươi cùng cử chỉ hài hước mà Cẩm Vân, Khắc Triệu dành cho nhau. Thậm chí, bà xã Cẩm Vân còn hỏi dò, hỏi khéo ông xã bằng những câu hỏi hài hước.

Không chỉ ăn ý trên sân khấu, cặp sao còn có cuộc hôn nhân viên mãn.

“2 người này á, riêng về tuổi thì ngày càng đi lên nhưng cái giận lúc nào cũng còn trẻ. Có nghĩa là hở ra cái giận được liền. Nhưng mà giận là giận, vui là vui, nó là thói quen của mình rồi. Không giận hổng được, không vui hen”, nữ ca sĩ dí dỏm kể.

Bao thăng trầm trong sự nghiệp hay biến cố lớn bất ngờ ập đến với tổ ấm nhỏ Cẩm Vân, Khắc Triệu không làm giảm đi tiếng cười và nguồn năng lượng tích cực mà mỗi thành viên trong gia đình này dành cho nhau. Đó có lẽ là điều mà “cặp đôi vàng” trong làng nhạc Việt muốn truyền tải đến với mọi người ngoài những tác phẩm âm nhạc chất lượng đến tận bây giờ.

Nhã An