Chương trình nghệ thuật chào mừng Nha Trang 100 năm xây dựng và phát triển

Tối 2-4, tại Quảng trường 2 tháng 4, UBND TP. Trang tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang (1924 - 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (22-4-2009 - 22-4-2024) với chủ đề “Nha Trang chào ngày mới”. Đến dự có các ông: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Trí - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, TP. Nha Trang; cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Các đại biểu đến tham dự chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 100 xây dựng và phát triển TP. Nha Trang.

Trong khoảng thời gian hơn 120 phút, đông đảo khán giả được xem những tiết mục ca múa nhạc do Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, cùng các nghệ sĩ, diễn viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh thực hiện. Các ca sĩ, nghệ sĩ gửi tới khán giả những tiết mục như: Xin chào Nha Trang, Bình minh làng biển, Nha Trang, Nguyện làm con sóng, Đất nước trọn niềm vui, Nha Trang mùa thu lại về, Bờ biển Nha Trang của em…

Tiết mục hát múa Xin chào Nha Trang, mở đầu đêm biểu diễn nghệ thuật.

Hình ảnh những ngư dân gợi nhắc về sự phát triển của Nha Trang từ một làng chài nhỏ ven biển.

Những học viên đến từ Học viện Hải quân tham gia biểu diễn trong chương trình.

Hai ca sĩ Hải Lý và Đình Hội của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng gửi tới khán giả ca khúc Gần lắm Trường Sa của nhạc sĩ Hình Phước Long.

Trong phần đầu chương trình, UBND TP. Nha Trang thực hiện khen thưởng 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc đã có nhiều đóng góp, cống hiến đối với thành phố trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hải Ninh và ông Nguyễn Tấn Tuân trao khen thưởng cho đại diện các tập thể xuất sắc.

Lãnh đạo TP. Nha Trang trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Cùng với đó, còn có lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ca khúc về Nha Trang. Cuộc thi được phát động từ tháng 1 đến tháng 12-2023, ban tổ chức đã nhận được 124 tác phẩm của 94 tác giả ở trong và ngoài tỉnh gửi về tham dự. Trên cơ sở kết quả chấm thi của ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao 11 giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong đó, ca khúc Nha Trang rực sáng của tác giả Lê Thanh Nhật Minh đạt giải Nhất.

Ông Hồ Văn Mừng trao giải Nhất cho tác giả Lê Thanh Nhật Minh và chúc mừng các tác giả đạt giải.

Bên cạnh đó, còn công diễn trước khán giả một số ca khúc xuất sắc từ Cuộc thi sáng tác ca khúc về TP. Nha Trang, gồm: Nha Trang rực sáng, Nha Trang ngày trở về, Nha Trang đẹp xinh, Thành phố tôi yêu.

Ca khúc Nha Trang rực sáng, do chính tác giả Lê Thanh Nhật Minh biểu diễn cùng nhóm nhảy Sao Việt Dance.

Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện biểu diễn của một số nghệ sĩ người Nha Trang đã thành danh như ca sĩ Mỹ Hạnh, ca sĩ - nhạc sĩ Quách Been...

Ca sĩ Mỹ Hạnh - một người con của TP. Nha Trang đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh trở về biểu diễn phục vụ khán giả với 2 ca khúc Đêm thành phố đầy sao, Dấu chân địa đàng.

Trong phần cuối chương trình, khán giả được đến với những tiết mục hát múa sôi động: Tôi yêu tổ quốc tôi, Ô kìa Nha Trang, Ai chung tình được mãi, Tuổi trẻ là mãi mãi, Những ánh sao đêm, ánh Hòa - thành phố tương lai…

Tiết mục hát múa Khánh Hòa - thành phố tương lai khép lại chương trình nghệ thuật Nha Trang chào ngày mới.

Đông đảo người dân và du khách có mặt ở khu vực Quảng trường 2 tháng 4 để xem chương trình biểu diễn nghệ thuật và chờ đợi xem màn bắn pháo hoa.

Sau chương trình biểu diễn nghệ thuật là màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện.

Màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp ở khu vực gần Tháp Trầm hương sau chương trình nghệ thuật.

Màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp ở khu vực gần Tháp Trầm hương sau chương trình nghệ thuật.

N.T