Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ khởi động Chiến dịch Hành quân xanh

Ban tổ chức trao tặng 200 cờ Tổ quốc cho ngư dân các xã ven biển huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: TTXVN phát

Đoàn thanh niên 3 đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh ệ An đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Diễn Trung; tặng 20 bình chữa cháy theo Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; tặng 200 lá cờ Tổ quốc và 100 ảnh Bác Hồ cho ngư dân trên địa bàn các xã ven biển, bãi ngang của huyện Diễn Châu có hoàn cảnh khó khăn vươn khơi bám biển; tặng 1 công trình sân chơi thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng cho xóm 10 xã Diễn Trung; tặng quà công nhân đang thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn huyện Diễn Châu.

Ngay sau lễ khởi động diễn ra các hoạt động hưởng ứng, như: Tuyên truyền và phát tờ rơi về Luật căn cước, Luật Biên phòng Việt Nam; tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn; tổ chức Chương trình “Tay kéo Biên phòng” cắt tóc miễn phí cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp khám, phát thuốc các bệnh về mắt cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; khám, sàng lọc các bệnh về tật khúc xạ, phát kính thuốc miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện nội dung treo cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ lên các tàu ngư dân tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Gắn cờ Tổ quốc lên tàu đánh cá cho ngư dân trên địa bàn các xã ven biển, bãi ngang địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: TTXVN phát

Nằm trong khuôn khổ lễ khởi động, đoàn thanh niên các đơn vị cũng phối hợp tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển” tại bờ biển xóm 7 xã Diễn Trung (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Chương trình thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên các đơn vị và đoàn viên, thanh niên 37 xã, thị trấn của huyện tham gia. Trong sáng 22/6, lực lượng tham gia đã thu gom, xử lý gần 2 tấn rác thải các loại, làm sạch hơn 1km bờ biển.

Chiến dịch Hành quân xanh năm 2024 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tham gia thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè gắn với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội…; tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng trong toàn Đoàn và xã hội về các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Trao tặng 30 suất quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Diễn Trung (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Ảnh: TTXVN phát

Các hoạt động thiết thực, nhân văn, hiệu quả, có sức lan tỏa, đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong Lễ phát động Chiến dịch Hành quân xanh năm 2024 tại địa bàn huyện Diễn Châu đã thể hiện ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024; khẳng định vai trò tiên phong của tuổi trẻ lực lượng vũ trang nói riêng, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An nói chung đang không ngừng nỗ lực chung sức xây dựng quê hương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh trên địa bàn tỉnh. Thông qua Chiến dịch góp phần xây dựng và làm đẹp thêm hình ảnh lực lượng vũ trang vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Hải An - Xuân Tiến (TTXVN)