Vợ chồng nào có 9 thói quen này chứng tỏ hôn nhân cực kì viên mãn, hạnh phúc

1. Các cặp đôi hạnh phúc thường cùng nhau tận hưởng ít nhất một sở thích

Mặc dù mỗi người trong số các bạn đều có sở thích riêng, nhưng điều cần thiết là các bạn phải tìm thấy thứ gì đó để tận hưởng như một cặp vợ chồng. Nó có thể là bất cứ điều gì từ việc luyện tập một môn thể thao cụ thể hoặc xem phim cùng nhau.

Chọn một hoạt động và cam kết cùng thực hiện nó. Điều quan trọng là cả hai bạn phải thực hiện điều này thành một phần thói quen thường xuyên của mình và bạn phải vui vẻ và dành thời gian cho nhau.

Cùng nhau lên giường vào cuối ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường sự thân mật của các cặp đôi hạnh phúc. Ảnh: shutterstock

2. Các cặp đôi hạnh phúc thường nói 'xin chào' và 'tạm biệt'

Theo Doares, đã có nghiên cứu cho thấy những cặp có nghi thức chào hỏi, cho dù đó là khi họ mới thức dậy hay khi đi làm về, có mối quan hệ hạnh phúc hơn.

"Bởi vì các bạn có ý thức nỗ lực và rèn luyện để làm cho nhau tốt đẹp trong mắt người kia. Cử chỉ chào hỏi này không được coi là bản năng mà là kỹ năng, tức là sự học hỏi, động lực từ bên trong để làm cho người bạn đời vui", Doares nói.

3. Các cặp đôi hạnh phúc thường nắm tay nhau

Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng nắm tay nhau có rất nhiều ý nghĩa, thể hiện mối quan hệ giữa hai người mà không cần lời nói hay thậm chí là việc giao tiếp bằng mắt.

4. Các cặp đôi hạnh phúc thường dành cho nhau những tràng cười sảng khoái

Nụ cười giúp mang lại niềm vui và khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên khắng khít hơn, đồng thời nó còn giúp sưởi ấm trái tim của hai bạn nữa.

Đi nghỉ cùng nhau là 1 trong 7 điều một cặp vợ chồng hạnh phúc thường làm. Ảnh: shutterstock

5. Các cặp đôi hạnh phúc thường dành thời gian cho các kỳ nghỉ cùng nhau

Đó có thể là một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc nếu tiền eo hẹp, hãy dành cả ngày trên bãi biển hoặc trên núi. Điều quan trọng là hãy thư giãn và dành thời gian chất lượng cho nhau, tránh xa những mối quan tâm hàng ngày và những xung đột có thể xảy ra. Thay đổi môi trường xung quanh luôn là một sự mới mẻ.

6. Các cặp đôi hạnh phúc thường giữ liên lạc với nhau trong ngày

Coleman cho biết, các cặp vợ chồng giữ liên lạc trong ngày cũng giúp tinh thần của nhau luôn phấn chấn. Điều đó thể hiện qua những điện thoại, tin nhắn hoặc email chỉ để nói hỏi nhau, ví như trưa ăn gì, nghĩ gì về đối phương, kế hoạch buổi tối...

"Thật tuyệt biết bao khi biết mình là người ưu tiên đối với bạn đời - ngay cả khi xa nhau", Coleman nói.

7. Các cặp đôi hạnh phúc thường hôn hằng ngày

Nụ hôn là chìa khóa thể hiện sự gắn kết của các cặp đôi, duy trì một mối quan hệ tích cực. Bằng cách hôn ít nhất một lần một ngày, các cặp đôi đang ngầm nhắc nhở nhau rằng mối quan hệ của họ vẫn đang rất đặc biệt.

Các đôi hạnh phúc nhất hiểu được ngôn ngữ tình yêu của nhau. Ảnh: shutterstock

8. Các cặp đôi hạnh phúc thường khen ngợi lẫn nhau

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen khen ngợi nhau. Khen thường xuyên sẽ tạo sự tự tin cho tình yêu của bạn.

"Khi bạn nhận ra điều tích cực mà đối tác làm cho mình, bạn sẽ hiểu họ và thực sự nhận thấy những gì họ mang lại cho cuộc sống của bạn. Nó ngăn chặn sự tiêu cực có khả năng hủy hoại các mối quan hệ. Và nó cũng ngăn bạn coi những điều bạn đời làm cho là hiển nhiên", Doares nói.

9. Các cặp đôi hạnh phúc thường đi ngủ cùng một lúc

Điều này không phải dễ thực hiện với những cặp đôi có lịch sinh hoạt lệch nhau, nhưng đối với những cặp đôi tuân theo quy tắc này, mức độ hài lòng với mối quan hệ của họ cao hơn nhiều so với những cặp khác.

Tường Vy (t/h)