Bom tấn nước ngoài quay tại Việt Nam tung trailer đẹp ngỡ ngàng

A Tourist’s Guide to Love (Bí kíp tình yêu của một du khách) là bộ phim nước ngoài đầu tiên quay tại Việt Nam kể từ khi đại dịch diễn ra trên toàn cầu.

Sau cuộc chia tay bất ngờ với người yêu, một chuyên viên du lịch (Rachael Leigh Cook) quyết định tham gia một đề án khám phá và tìm hiểu về ngành du lịch của Việt Nam. Chuyến đi ấy khiến cô tìm thấy được cả sự phiêu lưu và những lãng mạn với hướng dẫn viên du lịch người Việt (Scott Ly). Họ quyết định thay đổi cuộc hành trình của chiếc xe bus du lịch để khám phá cuộc sống và tình yêu mà không theo những lối mòn đã định.

Kịch bản phim do biên kịch người Mỹ gốc Việt Eirene Donohue viết, lấy cảm hứng từ chính những chuyến du lịch của cô khi khám phá cội nguồn. Được dẫn dắt bởi đạo diễn Steven Tsuchida, Bí kíp tình yêu của một du khách lấy những nét đẹp nhất của Việt Nam và theo lời của nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook, “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng tất cả sự vinh quang, bằng cả trái tim và sự hài hước".

Bí kíp tình yêu của một du khách được quay tại 5 địa danh nổi bật của Việt Nam gồm Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Giang giúp mang vẻ đẹp danh lam thắng cảnh địa phương đến với khán giả quốc tế. Hình ảnh những con phố đông đúc ở Hà Nội, Văn Miếu cổ kính, chợ Bến Thành náo nhiệt đến thánh địa Mỹ Sơn trầm mặc hay những con thuyền trên sông Hoài ở Hội An trong đêm rằm thả đầy hoa đăng... xuất hiện trong trailer đầu tiên của phim vừa ra mắt khiến khán giả Việt Nam thổn thức.

Trong trailer dài gần 2 phút và loạt ảnh vừa được công bố, Bí kíp tình yêu của một du khách mang đến những thước phim mãn nhãn về quang cảnh Việt Nam sống động, đan xen cùng câu chuyện tình yêu ngọt ngào trong chuyến đi du lịch. Hình ảnh xích lô, áo dài, múa rối nước đặc trưng của Việt Nam xuất hiện trong trailer gây phấn khích. Bí kíp tình yêu của một du khách giống như một bộ phim quảng bá cho du lịch và văn hóa bản địa.

Phim nhận được sự tư vấn sản xuất từ diễn viên Hollywood gốc Việt Dustin Nguyễn với sự góp mặt của các diễn viên Việt Nam và quốc tế như: Rachael Leigh Cook, Scott Ly, NSƯT Lê Thiện, Missi Pyle, Ben Feldman, Glynn Sweet, Alexa Povah, Jacqueline Correa, Nondumiso Tembe, Andrew Barth Feldman, Morgan Dudley, Quinn Trúc Trần...

Bí kíp tình yêu của một du khách phát hành toàn cầu trên Netflix vào ngày 21/4/2023.

Mỹ Anh