Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu

Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Màu xanh bóng của quả dưa và lá hẹ hòa lẫn cùng màu đỏ tươi của ớt Hàn Quốc, màu vàng của gừng, muối tôm tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc không hề khó

Nguyên liệu:

- 5 quả dưa chuột Hàn Quốc

- 1,5 lít nước

- 75g muối

- 115g hẹ; 90g củ cải hoặc cà rốt xắt sợi mỏng

- 75g bột ớt Hàn Quốc

- 15g muối tôm

- 15g nước mắm

- 15g tỏi băm nhỏ, 5g gừng băm nhuyễn

Những nguyên liệu cần thiết trong cách làm kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột:

Bước 1: Làm sạch dưa chuột bằng cách xát một ít muối xung quanh mỗi quả, rửa sạch với nước. Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa làm đôi (nếu quả dài).Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra.

Dưa chuột rửa sạch, cắt đầu núm rồi bổ làm bốn theo chiều dọc

Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 3 giờ để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.

Ngâm dưa với nước muối đun sôi trong khoảng 3 tiếng

Bước 3:Hẹ xắt nhỏ (khoảng 1,25cm). Củ cải thái sợi rồi cũng xắt nhỏ thành1,25 cm. Cho tất cả các thành phần gồm hẹ, củ cải, muối tôm, bột ớt, nươc mắm, tỏi và gừng vào trong một bát rồi trộn đều. Có thể thêm một chút muối.

Trộn đều hồn hợp các nguyên liệu và gia vị để muối kim chi

Bước 4:Dưa chuột vớt ra để ráo nước. Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ hỗn hợp vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.

Cho dưa vào hộp kín để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là ăn được

Bước 5:Sau khi hoàn thành cho tất cả các miếng dưa, cho dưa vào trong một lọ kín, để như vậy ở bên ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc lâu hơn.Sau đó cho kim chi dưa chuộtvào tủ lạnh bảo quản.

Kim chi dưa chuộtcó thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.

Theo Thanh Mai/VietQ