Dàn mẫu nhí 'cưng hết nấc' khi trình diễn thời trang 'Cá chép hóa rồng'

Mới đây, NTK Phương Hồ đã giới thiệu phiên bản mới nhất của BST Cá Chép Hóa Rồng tại Cổng Đoan Môn, di tích lịch sử quốc gia Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Trong không gian cổ kính của khu di tích lịch sử văn hóa thế giới Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội, chương trình thời trang Cá Chép Hóa Rồng đã mang lại những giây phút thăng hoa cùng nghệ thuật của các người mẫu trình diễn cũng như khán giả thưởng thức.

Cá Chép Hóa Rồng với thông điệp tích cực về sự kiên trì , vượt khó và giành được thắng lợi.

Show diễn có sự tham gia của 55 người mẫu là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 Lý Kim Thảo, Hoa hậu Du lịch Sinh thái Thiếu niên Quốc tế 2021 Bella Vũ, top 3 cuộc thi TopModel Look 2022 Thủy Tiên, Minh Quyên, Huyền Trang, các mẫu nhí Maika Ngọc Khánh, Vũ Phương Thảo, Gia Hân… cùng hàng chục mẫu nhí tài năng đến từ mọi miền đất nước.

BST Cá Chép Hóa Rồng lần đầu tiên được trình làng tại Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam Xuân Hè 2022 vào cuối tháng 5 năm 2022 và gây được tiếng vang mạnh mẽ. NTK Phương Hồ đã phải ấp ủ 3 năm cho ước mơ chinh phục sàn diễn thời trang lớn nhất Việt Nam với BST Cá Chép Hóa Rồng đầy tâm huyết, đồng thời gới gắm một thông điệp tích cực cho sự hồi sinh sau giai đoạn đầy khó khăn của Quê Hương Việt Nam mình.

Thiết kế tinh tế và ấn tượng của NTK Phương Hồ

Mở đầu cho BST Cá Chép Hóa Rồng là phần Đương Đại là các thiết kế mang đậm màu sắc dân gian đương đại. Các thiết kế chủ đạo với kiểu dáng thấp thoáng của áo yếm và áo tứ thân đặc trưng của trang phục Bắc Bộ.

Với chất liệu chủ đạo là lụa và voal trên nền 2 màu sắc vàng và xanh lá, các thiết kế với kĩ thuật thêu tay, kết hạt, tạo hình vảy cá, hoa sen, BST mở màn với hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Cá Chép Và Hoa Sen là 2 hình ảnh đặc trưng trong các bức tranh Cửu Ngưu Quần Hội, là sự hội tụ của 8 yếu tố trong kiếp luân hồi, với ý nghĩa chủ đạo là sự đủ đầy và hạnh phúc ấm no lưu truyền đến các thế hệ sau.

Bên cạnh các thiết kế dân gian đương đại Cá Chép Hóa Rồng còn phát triển các mẫu áo được cách điệu trên chất liệu với màu sắc chủ đạo là trắng và xanh biển ở phần Hiện Đại.

Các thiết kế rất hiện đại với nhiều đường cắt xẻ cách tân tà áo dài lạ mắt. Hình ảnh cá chép trong giai đoạn này rất hiện đại với kĩ thuật thêu tay và tạo hình từ những chiếc vảy kim sa lấp lánh, Cá Chép vươn mình giữa vô vàn những ngọn sóng lớn, tượng trưng cho giai đoạn vượt vũ môn.

Mạch Nhiên