Động vật kỳ quặc và loạt tật xấu dị hợm nhất hành tinh

1. Hươu Cao Cổ: Dù cao lớn và ấn tượng, nhưng loài động vật này có một tật xấu phát sợ là ngoáy mũi bằng lưỡi và thường luôn có nước dãi.

2. Bò: Với hơn 1 tỷ con trên thế giới, chúng có khả năng tiết ra lượng lớn khí methane qua đường ruột, cần phải đánh rắm thông hơi và ợ thường xuyên để giải quyết vấn đề này.

3. Hà Mã: Ngoài thích tắm bùn để bảo vệ da, hà mã còn có thói quen "đánh vật" với phân và nước tiểu của mình sau khi tắm bùn để đánh dấu lãnh thổ và "đánh bại" đối thủ.

4. Chó Rừng: Chúng có khẩu vị ẩm thực đặc biệt, thích ăn thức ăn thối đã phân hủy từ các con vật chết, xuất phát từ khi còn nhỏ khi chúng được nuôi bằng cách nôn thức ăn từ bố mẹ.

5. Gấu Koala: Ngủ đến 22 tiếng một ngày, chúng chỉ ăn lá khuynh diệp độc hại, nhưng nhờ vi khuẩn đặc biệt trong dạ dày giúp chúng tiêu hóa lá cây này mà không gặp vấn đề.

6. Hải Sâm: Có hình dáng kỳ quặc và ăn thức ăn từ xác động vật chết, mặc dù đây là thức ăn "đầy độc" nhưng chúng có thể được sử dụng làm món ăn cao lương mỹ vị tại một số nơi trên thế giới.

7. Cá Mút Đá: Ăn thức ăn từ xác động vật chết bằng cách rỉa từ bên trong ra ngoài, và có thể tiết ra lượng lớn dịch nhầy khi bị tấn công.

8. Kền Kền: Có thói quen ăn xác thối. Chúng giúp làm sạch môi trường bằng cách tiêu hóa các con thú chết.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài động vật xấu xí nhất thế giới khiến nhiều người ám ảnh.

Thiên Trang (TH)