Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin: 'Tôi mê gỏi cuốn, cơm tấm Việt Nam'

Những ngày gần kết thúc nhiệm kỳ, Isabella Menin có những chia sẻ về đất nước, con người Việt Nam, chặng hành trình của hơn 70 thí sinh trong cuộc thi Miss Grand International 2023.

'Tôi đã có kết quả Top 5 cho riêng mình'

Đáp Hà Nội từ ngày 3/10, có ba ngày đồng hành cùng các thí sinh, cùng ăn tối với 5 người trong bữa tiệc với ông Nawat - chủ tịch MGI, Isabella Menin cho biết thí sinh năm nay mạnh về ngoại hình lẫn khả năng giao tiếp, tư duy ứng xử.

'Hơn 70 thí sinh đều là những cô gái xinh đẹp. Năm nay ban giám khảo, Miss Grand International rất khó khăn để chọn ra người chiến thắng', Isabella Menin nói.

Người đẹp Brazil nói thêm, hiện cô chưa thể chọn ra người chiến thắng nhưng đã có top 10, top 5 cho riêng mình. 'Chọn được hoa hậu ngay thời điểm mới bước vào cuộc thi thì rất khó bởi họ có chất lượng đồng đều. Chúng ta hãy chờ xem màn trình diễn của các cô gái, nhưng tôi chắc chắn họ sẽ làm rất tốt', cô nói thêm.

Trong giai đoạn nhập cuộc, Isabella Menin khuyên các cô gái nên cống hiến cho cuộc thi, cố hết sức bằng những gì họ có. 'Các thí sinh chuẩn bị nhiều tháng, thậm chí cả năm cho dịp trọng đại diễn ra vỏn vẹn trong một tháng. Thời gian này đầy cảm xúc, nhưng tôi sẽ khuyên họ hãy gói gọn lại, nhớ lý do họ ở đây và cố gắng truyền đi những nguồn năng lượng tốt đẹp, tích cực.

Hãy tận hưởng khoảnh khắc này vì đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời và chỉ duy nhất cô gái tốt nhất đoạt vương miện. Nhưng sau cuộc thi, các cô gái đều có thêm kinh nghiệm, tình bạn, nắm lấy cơ hội để thay đổi cuộc đời. Hãy tận hưởng và cố gắng hết sức', cô chia sẻ thêm.

Isabella Menin

'Hạnh phúc khi được trao vương miện tại Việt Nam'

Chỉ còn khoảng nửa tháng, Isabella Menin trao lại vương miện cho tân hoa hậu. Điều làm cô thấy hạnh phúc nhất là được kết thúc nhiệm kỳ Việt Nam - quốc gia luôn ủng hộ cuộc thi hoa hậu.

'Người Việt Nam thấy được vẻ đẹp và sự kỳ diệu trong các cuộc thi sắc đẹp. Vì vậy, được trao vương miện tại Việt Nam sẽ là vinh dự khi được đứng trên sân khấu đầy ắp người hâm mộ Việt', cô chia sẻ.

Những ngày cuối trong hành trình đương nhiệm, Isabella Menin cảm thấy vui, hạnh phúc. Danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế giúp cô thay đổi cuộc sống, có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người, giúp cô trở thành người phụ nữ tự tin, mạnh mẽ hơn: 'Tôi gửi thông điệp để thế giới thấy rằng Isabella Menin xứng với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Đó là trải nghiệm tuyệt vời khi tôi có thể đến thăm 13 quốc gia khác nhau và gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới, tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau và làm việc với những tổ chức tuyệt vời. Tôi đã có cơ hội sử dụng tiếng nói của mình vì một mục đích lớn hơn trong xã hội.

Tôi rất vui với hành trình MGI của bản thân và tất nhiên là buồn vì sắp kết thúc, nhưng đó là cảm giác biết ơn và sẵn sàng cho chương tiếp theo của cuộc đời'.

Lần thứ ba trở lại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu hoa hậu người Brazil được tham quan, khám phá Hà Nội. Đương kim Miss Grand International cho biết cô hạnh phúc vì được thăm đất nước có nền văn hóa lâu đời, cảnh đẹp trải dài khắp đất nước. Cô hào hứng để khám phá, đồng hành cùng thí sinh suốt chặng đường từ Hà Nội, Hạ Long đến Đà Nẵng, Hội An, Huế và sau cùng là TP. HCM.

Theo Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, điều khiến cô có tình cảm đặc biệt với Việt Nam phải nói đến đặc sản ẩm thực. Cô vốn là người ăn chế độ lành mạnh giữ dáng, yêu thích rau quả, điều đó làm hoa hậu sinh năm 1996 không cưỡng lại được đồ ăn của Việt Nam.

'Tôi phát hiện ở Việt Nam họ ăn rất nhiều rau, đồ cuốn có nhiều rau cuộn và chấm vào nước sốt (chỉ món gỏi cuốn, nem nướng…) Tôi yêu điều đó. Nhưng tôi cũng không cưỡng lại được đồ ăn mà người Việt Nam làm với thịt heo và gạo - cơm tấm, thực sự rất, rất ngon.'

Ngoài thức ăn, Isabella Menin đặc biệt có cảm tình với con người Việt Nam, nhất là sự hiếu khách và luôn tôn trọng người khác. 'Khi đến đây, tôi nhận thấy mọi người đối xử tốt với nhau. Bản thân tôi được chào đón nồng nhiệt. Người Việt Nam cũng tôn trọng văn hóa các cuộc thi sắc đẹp. Thật tuyệt khi được gặp gỡ những người như vậy.', cô nói.

- Video nét quyến rũ của Hoàng Thùy. Nguồn: FBNV.

Mạch Nhiên