Em bé sơ sinh bỗng dưng nổi tiếng vì cứ được chụp ảnh là lại 'tỏ thái độ'

Một em bé ở Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) bỗng nhiên trở nên nổi tiếng sau khi mẹ em và nhiếp ảnh gia đăng những hình ảnh rất… cáu kỉnh của em lên mạng.

Em bé này tên là Trent, là bé trai. Ít ngày trước, khi Trent mới 7 ngày tuổi, mẹ em là cô Jessica Mundy đã nhờ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Lauren Carson chụp một bộ ảnh kỷ niệm cho em.

Carson nói, cô đã chụp ảnh các em bé sơ sinh suốt một thập kỷ nay và biết rằng các em có nhiều kiểu vẻ mặt ngộ nghĩnh, nhưng bộ ảnh của bé Trent đúng là khác biệt hẳn. “Tôi chưa bao giờ gặp một em bé nào có biểu cảm như Trent” - Carson khẳng định.

Em bé Trent. Ảnh: Drawing in Light Photography.

Carson kể, lúc mẹ của Trent đưa em đến chỗ cô để chụp ảnh, em đang thức và rất thoải mái nên cô quyết định chụp luôn. “Nhưng tôi vừa giơ máy ảnh lên thì bé bắt đầu có những biểu cảm nhăn nhó đó nên tôi chụp luôn”.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Trent không thực sự cáu kỉnh, "bất mãn" gì khi được chụp ảnh. Cả mẹ của bé và cô Carson đều nói, lúc ấy Trent hoàn toàn vui vẻ, không quấy, không la khóc hay tỏ ra đòi hỏi gì. Chỉ là cứ khi thấy máy ảnh, Trent lại nhăn cái mặt như vậy. Mẹ của Trent nói, cậu bé cũng từng nhăn mặt khi ở nhà mà chẳng phải vì khó chịu gì cả.

Ảnh nào cũng nhăn nhó với vẻ rất "dè bỉu". Ảnh: Drawing in Light Photography.

Thế là Trent trở nên nổi tiếng từ rất sớm vì bộ ảnh của bé đã được xem hàng triệu lượt. Cô Carson nói, cư dân mạng đều nhận xét trông Trent rất hài hước, nhiều người còn hỏi không biết Trent đang nghĩ gì trong khoảnh khắc đó.

Thực ra Trent không khó chịu hay quấy, em chỉ thích làm mặt nhăn như vậy khi thấy máy ảnh mà thôi. Ảnh: Drawing in Light Photography.

Bộ ảnh của Trent còn tạo ra một trend trên mạng xã hội ở Mỹ, đó là các bậc cha mẹ chia sẻ ảnh con sơ sinh của mình với những biểu cảm đặc biệt. Các bé sơ sinh nhìn đều tương đối giống nhau nhưng đôi khi các em có những biểu cảm rất thú vị, ai nhìn cũng buồn cười.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin