Jake Gyllenhaal hợp tác với 'cha đẻ' loạt phim Sherlock Holmes - Aladdin trong The Covenant

The Covenant (tựa Việt: Khế Ước) là tác phẩm điện ảnh thứ hai được ra mắt tại Việt Nam trong năm 2023 của đạo diễn tỷ đô Guy Ritchie, sau Operation Fortune. Vị đạo diễn người Anh là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn của Hollywood. Nổi bật với các dòng phim thể loại tâm lý, hành động và tội phạm, với những tác phẩm nổi tiếng như Sherlock Holmes có sự góp mặt của tài tử Robert Downey Jr., hay Aladdin – một trong những live-action được khán giả yêu thích của “nhà Chuột” Disney.

Bối cảnh phim The Covenant diễn ra tại chiến trường Afghanistan. Trong nhiệm vụ cuối cùng, Trung sĩ John Kinley (Jake Gyllenhaal thủ vai) cùng đội với phiên dịch viên bản địa Ahmed (Dal Salim thủ vai). Khi đơn vị của họ bị phục kích, John và Ahmed là 2 người sống sót duy nhất. Bị kẻ địch truy đuổi, Ahmed liều mạng đưa John đang bị thương băng qua nhiều dặm đường địa hình khắc nghiệt đến nơi an toàn.

Trở về Mỹ, John biết rằng Ahmed và gia đình không được cấp giấy thông hành tới Mỹ như đã hứa. Quyết tâm bảo vệ bạn mình và đền ơn cứu mạng, John trở lại chiến trường để giúp Ahmed và gia đình trước khi lực lượng phiến quân phát hiện ra họ.

Trong đoạn giới thiệu phim, nhân vật John của Jake Gyllenhaal phải chiến đấu với chứng mất trí nhớ bởi cơn sang chấn từ chiến trường. Trong trí nhớ của anh lờ mờ xuất hiện những hình ảnh về Ahmed kéo anh vượt qua ngọn núi. Ahmed vừa là đồng đội cũ tại chiến trường Afghanistan, vừa là vị cứu tinh vĩ đại của cuộc đời John.

Sau khi trailer chính thức của The Covenant ra mắt khán giả quốc tế, phim đã thu hút nhiều sự quan tâm. Phần đông khán giả dành lời khen cho kịch bản cảm động mang tính thời đại và dàn diễn viên chất lượng. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng đặc biệt quan tâm tới màn tái xuất ở thể loại sở trường của đạo diễn Guy Ritchie trong tác phẩm lần này.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của tài tử từng được đề cử giải Oscar Jake Gyllenhaal trong thể loại chiến tranh. Trong suốt sự nghiệp của mình, nam diễn viên đã có kinh nghiệm hóa thân vào vai người lính trong các bộ phim khai thác sâu vào những sang chấn tâm lý hậu chiến tranh như Jarhead (2005) hay Brothers (2009). Bên cạnh Jake Gyllenhaal, phim còn có sự góp mặt của dàn sao Hollywood đình đám:Antony Starr, Alexander Ludwig, Dar Salim,...

Tôn Nghệ Trân