Lên chức bà nội ở tuổi 34

Một người có ảnh hưởng trực tuyến tại Singapore tên là Shirli Ling đã lên chức bà nội ở tuổi 34 sau khi bạn gái của cậu con trai cả (18 tuổi) mang thai vào năm ngoái, theo tờ South China Morning Post.

Bà nội 34 tuổi nổi tiếng

Bà nội 34 tuổi hiện là chủ một nhà hàng lẩu gà và có khoảng 17.000 người theo dõi trên Instagram.

Chị Ling trở nên nổi tiếng nhờ ngoại hình ưa nhìn sau khi tham gia bộ phim hài quân đội Singapore có tên Ah Girls Go Army vào năm 2022.

Trải qua ba cuộc hôn nhân, chị Ling hiện có 2 người con trai và 3 người con gái. Người con trai lớn nhất hiện đang 18 tuổi, những người con khác lần lượt là 17, 13, 10 và 8 tuổi.

“Khi bọn trẻ lớn lên, tôi đã phải liên tục nói với chúng rằng: 'Đừng giống mẹ, đừng kết hôn khi còn quá trẻ'. Nhưng càng bảo đừng làm thì chúng lại càng làm điều đó” - chị Ling cho biết.

Gia đình Shirli Ling tạo dáng chụp hình. Ảnh: INSTAGRAM

Người "truyền cảm hứng" cho con trai

Năm ngoái, khi bạn gái của người con trai lớn mang thai, chị Ling cho biết bản thân chị cũng là một bà mẹ trẻ nên cũng không quá bất ngờ khi nghe tin.

Chị Ling còn nói đùa rằng chị đã “truyền cảm hứng” cho con trai để trở thành cha ở tuổi 17.

Khi hay tin bạn gái của con trai mình có thai, chị Ling đã để con tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc đó.

“Thay vì la mắng con trai, tôi muốn khuyên nhủ và hỗ trợ nhiều hơn” - chị Ling kể lại.

Chị Ling cho biết kể cả khi con trai quyết định bỏ đứa bé, chị cũng không thể đảm bảo con trai sẽ không mắc lại sai lầm tương tự.

Chị Ling cho hay, đối với chị, điều quan trọng nhất là "ở bên cạnh con cái, giáo dục và hướng dẫn chúng khi chúng cần giúp đỡ".

Bà nội trẻ 34 tuổi cũng nhấn mạnh sẽ không khuyến khích con lập gia đình sớm.

“Cha mẹ trẻ phải đối mặt nhiều thách thức và điều đó không hề dễ dàng. Nhưng vì chuyện đã xảy ra nên tôi chỉ có thể dạy con trai cách chịu trách nhiệm về hành động của mình” - chị Ling chia sẻ, nói thêm rằng chị sẽ tiếp tục động viên con trai mình và hy vọng cậu sẽ đảm bảo đứa trẻ được chăm sóc tốt.

Câu chuyện của bà nội trẻ 34 tuổi đã gây ra cuộc cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người khen ngợi chị Ling đã làm rất tốt và luôn dạy dỗ con cái trở thành người có trách nhiệm.

Trong khi đó, có người cho rằng: “Tôi nghĩ [chị Ling] là một người mẹ thất bại. Một đứa trẻ lập gia đình ở độ tuổi chưa trưởng thành có thực sự tốt không?”.

NHẬT MINH