Người xưa dặn trước cửa có 3 vật, cản đường Thần Tài đến

Trong phong thủy, Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng ở Đông Á, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy gia đình nào cũng mong Thần Tài đến gõ cửa nhà mình, nhất là với những người làm ăn kinh doanh, với hy vọng sẽ được Thần Tài phù hộ cho gia đình mình có của cải, tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt.

Nhiều gia đình còn đặt tượng thần Tài trong nhà để thờ cúng, song nếu trước cửa có những thứ này, dù thành tâm đến mấy thì Thần Tài đến cửa rồi cũng dễ quay đầu bỏ đi. Điều đó có nghĩa là tài lộc trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là thất thoát tiền của. Vậy 3 thứ đặt trước cửa sẽ cản đường Thần Tài tới là gì?

1. Dụng cụ vệ sinh, thùng rác và những thứ ô uế khác: Người xưa có câu: “Cổng là bộ mặt của ngôi nhà”, nếu nhà đẹp mà cổng xấu sẽ ảnh hưởng tới cả ngôi nhà. Vì vậy khi xây dựng, rất nhiều gia đình chú ý tới phong thủy của cổng nhà

Hơn nữa, nếu Thần Tài đến thì cũng sẽ đi từ cổng, cửa nhà vào. Đối với một nơi quan trọng như thế, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là điều đương nhiên. Những vật dụng được cho là không sạch sẽ như chổi, thùng rác, túi rác,... không thích hợp đặt trước cửa nhà.

Thần Tài ưa sạch sẽ, đặt những thứ này trước cửa chẳng khác gì đang đuổi Thần Tài đi, quét sạch tài lộc trong nhà. Dụng cụ vệ sinh, thùng rác hay những thứ ô uế khác còn chứa nhiều uế khí, sẽ cản nguồn lượng tốt vào nhà khiến tài lộc ngày càng hao hụt.

Hơn nữa, nếu bạn để những thứ này ở trước cửa thì rất dễ bị người ngoài đánh giá. Chưa kể những lúc có gió, mùi hôi thối và vi khuẩn từ rác thải có thể bay vào nhà, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Vì vậy, khu vực trước cửa nhà cần phải giữ sạch sẽ, gọn gàng. Với những dụng cụ vệ sinh như chổi, chổi lau nhà, thùng rác,... nên để ở góc khuất là tốt nhất.

2. Có cột điện hoặc cây to chắn giữa cổng nhà: Nếu có cột điện ngay mặt tiền, nhìn vào sẽ rất khó chịu, chướng mắt, đồng thời gây bất tiện khi ra vào.Trong phong thủy, nếu trước cửa nhà xuất hiện vật cản lớn như cột điện, cây to thì ngôi nhà đó sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào đột ngột, tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

Về sức khỏe, những người sống trong nhà dễ có cảm giác bứt rứt, khó chịu. Về tài lộc, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái cũng gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được.

Nếu có cây xanh chắn trước cửa nhà, bạn có thể đặt hòn non bộ, xây bể cá trước nhà để “tạo sơn hướng thủy”, vì phía trước nhà có nước sẽ giúp tụ tài, gia chủ sớm phát đạt. Nếu có cột điện chắn trước nhà, để hóa giải bạn có thể trồng một số loại cây mang tính âm, xây hồ nước hoặc hồ cá, đặt gương bát quái cầu lồi.

3. Đường đâm thẳng vào cổng nhà: Nhà mặt đường sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, nhưng nếu đường đâm thẳng vào cổng nhà (thường là những ngôi nhà nằm ở ngã ba, ngã tư, cuối hẻm...) thì lại rất xấu.

Trong phong thủy, đường đâm vào nhà chính là thế thương sát. Tức là con đường giống như một cây thương hoặc mũi tên đâm thẳng vào nhà, đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ, dễ khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo.

Từ quan điểm khoa học, phong thủy có đường đâm vào nhà là hoàn toàn có căn cứ. Bởi đối mặt với đường cái, xe cộ chạy tới trước cửa trước khi cua rẽ cứ như muốn phăm phăm lao vào giữa nhà, khiến gia chủ bất an.

Trong trường hợp mặt tiền ngôi nhà đối diện với đường rộng, mật độ giao thông đông đúc thì càng nguy hiểm, vì có nguy cơ xảy ra tai nạn nhiều. (*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!).

Theo PV/Dân Việt