Yêu nhau hơn 1 năm nhưng chưa từng gặp mặt vì dịch bệnh, chàng trai bàng hoàng phát hiện sự thật 'phũ hơn cả chữ phũ'

Thúy Anh

Khi yêu, chắc chắn ai cũng mong đợi tấm chân tình mình trao đi sẽ sớm được nhận lại. Ai cũng mong muốn có được hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được chuyện tình cảm đẹp như ý muốn. Nhiều người chỉ coi chuyện tình yêu như trò chơi. Cũng có người đã phải rơi nước mắt khi trò chơi kết thúc.

Yêu nhau hơn 1 năm nhưng chưa từng gặp mặt vì dịch bệnh, chàng trai bàng hoàng phát hiện sự thật

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên N.D đã tâm sự câu chuyện tình yêu của mình. Được biết, chàng trai này đã quen bạn gái của mình hơn 1 năm rồi. Trong mắt anh chàng này, đó là một cô gái ngọt ngào, nói chuyện ngọt ngào, hiểu chuyện. Cả hai thấy rất hợp nhau nên thường xuyên chuyện trò, tâm sự.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, gần đây, anh chàng mới bàng hoàng khi phát hiện ra người mà anh yêu bấy lâu nay đã có chồng, có con. Sau đó, anh này tìm hiểu thêm thì biết cô nàng hiện đang nuôi con một mình. Vì quá yêu cô gái nên anh chàng này vẫn chưa dám hỏi rõ ngọn ngành. Hiện giờ, chàng trai này đang cảm thấy rất băn khoăn, không biết phải làm sao nên lên mạng xin mọi người lời khuyên.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Tôi và em đã quen nhau được hơn 1 năm. Từ khi có dịch, tôi đã nghỉ việc và nghĩ đến chuyện tìm người yêu cho bản thân. Tôi tình cờ quen em trên một hội nhóm. Em nhẹ nhàng, ngọt ngào, hiểu chuyện....Nói chung là nói chuyện rất hợp và bọn tôi đã yêu nhau. Hai người hàng ngày cũng với nhau dính như sam vậy vì dịch rảnh nên thời gian dành cho nhau hầu như là toàn thời gian.

Nhưng gần đây tôi mới phát hiện ra là em đã có chồng thậm trí là đã có con mà tôi không hề hay biết. Hay là do tôi không tinh tế nhạy bén để nhận ra điều ấy. (Bọn tôi chưa từng gặp nhau vì dịch mà).

Rồi khi biết được em đã có chồng tôi mới để ý rằng là buổi tối nói chuyện với tôi hay nghe tiếng em bé. Em nói em phải trông em cho chị thì ra đó là con của em. Bé đã gần 2 tuổi rồi. Như tôi tự tìm hiểu thì em lấy chồng xong rồi 1 mình nuôi con đến giờ. ( Tôi cũng chưa biết hết sự tình đằng sau như nào cả tại sao em lại 1 mình nuôi con? Lấy chồng rồi sao không về nhà chồng?) Tôi có nên nói chuyện này với em không?

Hay im lặng đến khi em tự mình nói ra? Hiện tại thì tôi đang khá là sốc và hoang mang vì suốt hơn 1 năm qua không hề hay biết. Tôi không biết bản thân phải làm gì và sẽ đối mặt thế nào? Trước đây, tôi cũng đã yêu 2-3 mối tình nhiều năm nhưng vì nhiều lí do nên đã không yêu đương gì nữa cũng vài năm rồi. Giờ khi con tim đã biết yêu và hạnh phúc trở lại thì phải đối mặt với sự thật phũ phàng này...Ai cho mình lời khuyên với."

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng anh chàng này đã quá mù quáng khi tin vào tình yêu qua mạng. Trước khi nói lời yêu một ai đó, có lẽ anh này cần phải tìm hiểu về người đó kỹ hơn.

"Ông là nạn nhân thôi chứ có gì mà khuyên, nghĩ thoáng ra", người dùng Đặng Phúc viết.

"Yêu online là dở rồi!", người dùng Khang Nero bình luận.

"Nếu yêu thương cô ấy thì phải đối tốt với cô ấy thật nhiều lần, không được lôi quá khứ của cô ra để nói, vì đó là điểm yếu. Hơn cả yêu, là thương. Vì tôi nghĩ, cô ấy đã phải chịu nhiều buồn tủi rồi", người dùng Đoàn Khang bình luận.

Làm gì khi phát hiện người yêu lừa dối?

Bình tĩnh lắng nghe người ấy nói

Khi bị người yêu lừa dối, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đau lòng, tức giận và thất vọng. Nếu không giữ được bình tĩnh, bạn sẽ khiến mọi chuyện ngày càng trở nên rối ren. Lúc này, bạn cần giữ bình tĩnh, lắng nghe người đó giải thích để biết được nỗi khổ của chàng/nàng. Sau đó, bạn mới có cơ hội để suy nghĩ kỹ hơn và biết được rằng mình có nên tha thứ cho người đó hay không.

Tìm hiểu nguyên nhân

Khi người yêu lừa dối họ có vô vàn lý do đưa ra để thuyết phục bạn nhưng nguyên nhân của sự lừa dối là gì? Đây là một điểm chốt của vấn đề mà bạn muốn giải quyết ngay lúc này. Có vô vàn lý do để dẫn đến sai lầm của một ai đó. Và trong chuyện này cũng vậy, bạn sẽ phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó là gì và xác định rõ xem đó có phải là nguyên nhân đáng tin hay không.

Suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định

Chính lúc này, bạn phải đưa ra quyết định nên hay không tha thứ cho người ấy. Bạn phải thành thật với chính lòng mình, khách quan nhận định xem anh ấy thuộc kiểu người nào và phân định mức độ nghiêm trọng trong hành vi lừa dối của anh/cô ấy.

Thúy Anh