63 sinh viên đọ sức giành giải thưởng hàng trăm triệu đồng của cuộc thi làm đẹp

Worldwide Beauty Contest 2024 là cuộc thi dành cho sinh viên ngành Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp trên cả nước, được tổ chức bởi Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Thông qua cuộc thi, các thí sinh có cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện và thể hiện kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực làm đẹp.

Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 24/04 tại Khách sạn Asana Plaza (quận Bình Thạnh, TPHCM), chứng kiến màn so tài của 63 thí sinh xuất sắc tại 3 hạng mục: Kỹ thuật viên chăm sóc da, KOC (Key Of Consultant) và Trang điểm nghệ thuật.

Chung cuộc, chủ nhân của 3 giải vàng tại mỗi hạng mục thuộc về các thí sinh: Vũ Nguyễn Hoài Phương (hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da); Nguyễn Thị Thanh Tâm (hạng mục KOC) và Ngô Vũ Duy (hạng mục Trang điểm nghệ thuật).

Thí sinh đạt được giải vàng của mỗi hạng mục sẽ nhận được phần thưởng bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương. Ngoài ra, giải bạc nhận được 10 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương và giải đồng nhận được 5 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao tặng các giải khuyến khích, giải triển vọng, giải ấn tượng cho các thí sinh tiềm năng.

Vũ Nguyễn Hoài Phương đạt giải vàng tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da (Ảnh: BTC).

Nguyễn Thị Thanh Tâm đạt giải vàng hạng mục KOC (Ảnh: BTC).

Ngô Vũ Duy đạt giải vàng hạng mục Trang điểm nghệ thuật (Ảnh: BTC).

Ở hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da, các thí sinh phải thực hiện kỹ thuật chăm sóc da trên người mẫu thật dựa trên quy trình chuẩn ITECH trong vòng 90 phút.

Các thí sinh thực hiện bài thi của hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da ngay tại hội trường (Ảnh: BTC).

Trong phần thi KOC, các thí sinh được yêu cầu phải có sự thành thạo trong việc tư vấn và thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về các sản phẩm mỹ phẩm và dưỡng chất dành cho da. Những kiến thức và kỹ năng trên phải kết hợp cùng khả năng xử lý các câu hỏi và tình huống được đưa ra từ ban giám khảo.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm, giải vàng hạng mục KOC, đang thể hiện phần thi và trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo (Ảnh: BTC).

Với hạng mục Trang điểm nghệ thuật, các thí sinh phải thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình trong kỹ thuật trang điểm, làm tóc với người mẫu. Thông qua phần thi với chủ đề Beauty Queen (Nữ hoàng sắc đẹp), thí sinh cũng phải thể hiện được cá tính và phong cách cá nhân như một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Thí sinh đang thực hiện bài thi của hạng mục Trang điểm nghệ thuật (Ảnh: BTC).

Ông Trần Vân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic phát biểu tại sự kiện: “Cuộc thi là môi trường để các thí sinh cũng như các chuyên gia có thể gặp gỡ về mặt chuyên môn. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng có thể giúp thí sinh nhận được những nhận xét, đánh giá công tâm từ ban giám khảo, từ đó có định hướng, tư duy nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế”.

Trước đó, tại lễ công bố cuộc thi, ông Trần Vân Nam cũng cho hay, cuộc thi được tổ chức và chấm theo tiêu chuẩn quốc tế với sự đồng hành của những ban giám khảo có tiếng trong giới làm đẹp không chỉ ở Việt Nam và cả nước ngoài.

Một trong số đó phải kể đến như: Bà Jang Chui Xiang (Viện trưởng Học viện Xiao Wei, Tổng Giám đốc Xiao Wei International Group); ông M.Christophe THERME (Tổng Giám đốc Tập đoàn Academie Groupe); bà Kang Young Ran (Chi hội trưởng Hiệp hội Trang điểm Nghệ thuật Hàn Quốc tại Việt Nam); chuyên gia trang điểm Võ Tấn Phát; top 10 hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Kiều Thị Thúy Hằng;...

Linh San