Lập kỷ lục nhưng phim 'Nữ hoàng nước mắt' của Kim Soo Hyun bị chê sáo rỗng

Tập phim "Nữ hoàng nước mắt" ghi nhận rating trung bình 20,7% trên toàn Hàn Quốc, cao nhất là 22,6% và 23,2% cho khu vực Seoul, đồng thời đứng đầu khung giờ phát sóng trên tất cả các kênh.

Nhờ thành tích này, "Nữ hoàng nước mắt" chính thức vượt qua "Yêu tinh" (20,5%) để trở thành phim có rating cao thứ 2 trên đài cáp tvN, chỉ sau "Hạ cánh nơi anh" (21,7%).

"Nữ hoàng nước mắt" tập mới.

Xports News đánh giá, với sức hút “Nữ hoàng nước mắt” đạt được trong thời gian qua, khả năng cao phim sẽ vượt rating “Hạ cánh nơi anh” để giành vị trí quán quân về tỉ suất người xem cao nhất mọi thời đại trên tvN.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho diễn xuất ấn tượng của Soo Hyun và Kim Ji Won, "Nữ hoàng nước mắt" cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về nội dung phim.

Nhiều khán giả cho rằng cốt truyện phim "quá sáo rỗng" và "thiếu sáng tạo", chỉ tập trung vào những tình tiết quen thuộc, dễ đoán.

Diễn xuất của các diễn viên rất ăn ý.

Đặc biệt, phim bị chê vì xây dựng hình ảnh gia đình tài phiệt thiếu gắn kết, hời hợt và có nhiều tình tiết phi thực tế. Theo Nate, ngoài việc tái hiện những cảnh gợi nhớ đến các phim hài lãng mạn điển hình (nữ chính mắc bệnh nan y), dự án mới của biên kịch Park Ji Eun cũng có điểm trừ vì thiếu mạch lạc trong cốt truyện.

Ví dụ như việc gia đình Hong Hae In (Kim Ji Won) dễ dàng bị lừa gạt, mất quyền điều hành tập đoàn hay việc họ di chuyển về quê sống nhờ con rể Baek Hyun Woo (Kim Soo Hyun) dù trước đây luôn coi thường anh.

Ngoài ra, ngoại hình rạng rỡ của Hong Hae In dù đang mắc bệnh nan y cũng khiến nhiều người xem khó tin.

Ngay cả khi có người lén lút vượt qua rào sắt, lắp đặt thiết bị nghe lén và camera giám sát, gia đình của Hong Hae In vẫn không hề hay biết. Trong tập 8, họ trở thành nạn nhân của âm mưu của mẹ con Yoon Eun Sung, thậm chí mất đi quyền điều hành tập đoàn Queens của chính mình.

Nate đã hài hước viết: “Mặc dù mọi người thường nói rằng, ngay cả khi một người giàu phá sản, cũng phải mất ít nhất 3 năm thì sự sụp đổ của tập đoàn Queens chỉ mất 3 ngày”.

Dù vậy, "Nữ hoàng nước mắt" vẫn thu hút được lượng lớn khán giả nhờ sự dễ theo dõi và giải trí. Phim không đòi hỏi người xem phải tập trung cao độ để hiểu nội dung mà có thể xem bất cứ lúc nào.

Đây được cho là chiến lược phù hợp với thói quen tiêu dùng của khán giả ngày nay, khi họ không có quá nhiều thời gian cho việc giải trí.

"Nữ hoàng nước mắt" sẽ tiếp tục phát sóng vào thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần trên đài tvN.

Linh Lan