Nghệ sĩ Mộng Vân U60 làm mẹ đơn thân, sống kín tiếng

Mộng Vân ở thập niên 90 được khán giả nhớ đến là người có vẻ đẹp sắc sảo, thân hình quyến rũ, phong cách kiêu sa.

Cô sinh năm 1969 trong gia đình gốc Huế, có một phần dòng máu của hoàng tộc. Chị lớn lên và học tập tại .HCM, từng là sinh viên trường Điện ảnh.

Mộng Vân sở hữu vẻ đẹp hiếm có với làn da nuột nà quý phái, gương mặt kiều diễm, đài các, đặc biệt là đôi mắt hút hồn và làn môi cong quyến rũ. Nhan sắc này giúp chị luôn nổi bật và khác biệt dù đứng giữa dàn người đẹp. Mộng Vân từng tham gia và lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam).

Ngoài danh xưng người đẹp, Mộng Vân còn được biết đến với vai trò diễn viên qua những bộ phim như: Tình khúc 68 (đóng cùng ương Tín), Bông hồng đẫm lệ, Nước mắt học trò, Thăng Long đệ nhất kiếm, Lửa cháy thành Đại La, Tây Sơn hiệp khách, Kiều Nguyệt Nga... Tuy nhiên, sau đó Mộng Vân lại không xuất hiện trong làng giải trí vì lý do cá nhân.

Mỹ nhân xứ Huế "lên xe hoa" với doanh nhân người Hong Kong (Trung Quốc) và lần lượt sinh được 3 người con. Được biết, cuộc hôn nhân của chị cũng không kéo dài được lâu. Năm 2017, Mộng Vân lần đầu chia sẻ về chuyện đã ly hôn và ôm 3 con về Việt Nam sinh sống từ lâu, làm mẹ đơn thân, tự nuôi 3 con kể từ ngày đó.

Nữ diễn viên "Nước mắt học trò" cũng không tham gia nghệ thuật trở lại và dành toàn bộ khoảng thời gian này để nuôi con và bên con. Cũng chính vì vậy những thông tin và hình ảnh của diễn viên Mộng Vân ít dần trên các mặt báo chí, truyền thông. Thế nhưng mỗi lần xuất hiện trở lại theo một cách nào đó, trên mạng xã hội hay một bài báo, cựu diễn viên Mộng Vân vẫn khiến nhiều người xuýt xoa và chú ý. Dù hiện tại nhiều bạn bè muốn chị quay lại với nghệ thuật nhưng nữ nghệ sĩ không muốn và chỉ tận hưởng cuộc sống làm mẹ đơn thân bình yên mà thôi.

Với đồng nghiệp, nhiều năm vắng bóng giới giải trí, Mộng Vân vẫn giữ liên hệ với bạn bè cùng thời. Hồi tháng 8/2022, Mộng Vân tham gia buổi họp lớp các cựu sinh viên khóa 1 của Đại học Điện ảnh TP.HCM (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM)

Theo Đỗ Quyên / Gia đình & Xã hội