Nhà giàu cực thích trồng cây này vì chiêu tài hút lộc

Trong các loại cây, trà hoa vàng được xếp vào hàng cây quý hiếm, màu hoa vàng rực sáng lung linh như vàng như bạc. Lá trà và hoa trà là thảo mộc quý hiếm với hương thơm thanh khiết đặc biệt.

Cây trà hoa vàng khi nở hoa phát ra ánh sáng vàng rực. Cánh hoa mỏng manh khum khum trong đài hoa như đĩnh vàng óng ánh tinh xảo. Hoa trà vàng thơm ngát và bán ngoài thị trường lên tới vài triệu đồng một cân.

Vào mùa hoa nở rộ cây óng ánh khiến người ta lóa mắt như nhìn vào núi vàng. Các loại hoa trà khác khoe sắc nhưng trà hoa vàng lại có cả hương thơm.

Theo nhiều tài liệu trà hoa vàng còn có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe và mệnh danh là hải sâm của đất liền. Chính vì thế trà hoa vàng càng trở nên quý hiếm.

Thành phần vitamin, polyphenol trong trà, polysaccharid trong trà và các chất khác, có thể ức chế huyết áp cao, mỡ máu cao, máu cao, tiểu đường.

Việc trồng trà hoa vàng trong nhà vừa mang biểu tượng quyền quý vừa giúp thu hút tài lộc vừa giúp chăm sóc bảo vệ sức khỏe. Với gia chủ thích uống trà thì trồng một cây trà hoa vàng trong nhà giống như đã sở hữu thứ trà tươi thượng hạng nhất hiện nay.

Cách pha trà hoa: Hái lá trà hoa vàng, rửa sạch cho vào hãm như trà tươi thông thường để uống. Nên hái những bông hoa tươi, khoảng 3-4 bông là được một tách trà.

Hoa nở rộ, bạn có thể thu hái rồi phơi khô cất đi dùng dần. Trên thị trường hiện nay giá trà hoa vàng rất đắt, có giá lên tới 15- 20 triệu đồng một cân hoa khô.

Theo TH&PL